ReadyPlanet.com


ไอรอนแมน (Iron man)


 

ไอรอนแมน (Iron man)

อัจฉริยะ. มหาเศรษฐี. ผู้ใจบุญ. ความมั่นใจของ Tony Stark นั้นเข้ากันได้กับความสามารถในการบินสูงของเขาในฐานะฮีโร่ที่เรียกว่า Iron Man

 

ชีวประวัติ

Exec สุดเจ๋ง

โทนี่สตาร์คนักประดิษฐ์อัจฉริยะยังคงทำธุรกิจอาวุธของโฮเวิร์ดสตาร์กพ่อของเขาต่อไปหลังจากที่พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรและบินไปสู่ระดับที่สูงกว่าของนวัตกรรม ขณะอยู่ในอัฟกานิสถานเพื่อสาธิตขีปนาวุธใหม่สำหรับกองทัพสหรัฐฯขบวนรถของสตาร์กถูกกลุ่มก่อการร้ายที่เรียกว่า Ten Rings ถูกยิงและเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส กลุ่มนักโทษที่ถูกจับโดยกลุ่มสตาร์คตื่นขึ้นมาในสำนักงานใหญ่ของพวกเขาเพื่อเรียนรู้ว่าเศษกระสุนที่อยู่ใกล้หัวใจของเขาเกือบทำให้เขาเสียชีวิต แต่การกระทำที่รวดเร็วของนักวิทยาศาสตร์และเพื่อนร่วมคุก Ho Yinsen ผู้ซึ่งสอดแม่เหล็กไฟฟ้าอันทรงพลังไว้ที่หน้าอกของ Stark จะช่วยยืดอายุมันได้ชั่วคราว .

 

หลังจากที่พวกเขาเรียกร้องให้เขาสร้างอาวุธขึ้นมาใหม่สตาร์กจึงแทนที่แม่เหล็กด้วย RT ซึ่งเป็นอุปกรณ์รุ่นจิ๋วที่ออกแบบโดยพ่อของเขาคือเครื่องปฏิกรณ์อาร์ค นอกจากนี้เขาและหยินเซินได้สร้างชุดเกราะที่หยาบซึ่งสามารถช่วยให้พวกเขาหลบหนีได้ ชุดทำงานได้ตามแผนที่วางไว้แม้ว่า Yinsen จะเสียสละตัวเองเพื่อให้ Tony มีเวลาเพียงพอที่จะเพิ่มพลังในการต่อสู้กับผู้จับกุมผู้ก่อการร้ายของพวกเขา

 

ด้วยความช่วยเหลือจากผู้พันเจมส์โรดส์เพื่อนของเขานักประดิษฐ์จึงกลับบ้านและประกาศให้ Stark Industries ออกจากธุรกิจอาวุธทันที Pepper Potts ผู้ช่วยส่วนตัวของเขาสนับสนุนการพลิกกลับหลักสูตรอย่างกะทันหัน แต่เพื่อนเก่าของพ่อและเพื่อนเก่าของเขา Obadiah Stane ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นการตัดสินใจที่บุ่มบ่าม

                                                         สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์

สตาร์คทำงานล่วงเวลาในห้องทดลองของเขาเพื่อปรับปรุงชุดเกราะและเมื่อเขาทำเสร็จบุคคลใหม่ก็ปรากฏตัวขึ้น: ไอรอนแมน หลังจากที่เขาพบว่า Stane ได้ขายอาวุธ Stark ให้กับ Ten Rings อย่างผิดกฎหมายเขาก็สวมชุดเกราะเพื่อกลับไปที่อัฟกานิสถานและหยุดกลุ่มไม่ให้ใช้พวกมัน ต่อมาเขายังได้รู้ว่าสเตนได้จ่ายเงินให้กับแหวนสิบวงเพื่อฆ่าเขาและทำงานอยู่เบื้องหลังของสตาร์คเพื่อขโมยทั้ง บริษัท จากนั้นชายชราก็บังคับเอา RT ออกจากอกของโทนี่และทิ้งลูกชายของเพื่อนเก่าให้ตาย แต่พอตส์ช่วยสตาร์คใส่ RT เดิมที่ปูด้วยก้อนหินเข้ากับหน้าอกของเขาแล้วไอรอนแมนก็บินอีกครั้ง

 

Stane นำเสนอตัวเองในชุดเกราะขนาดมหึมาของตัวเองและการต่อสู้เกิดขึ้นจนกระทั่ง Stark และ Potts มีแหล่งพลังงานของ Stane มากเกินไปและ Stane ก็เสียชีวิตในกระบวนการ รู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมสตาร์คเรียกแถลงข่าวไม่นานหลังจากการต่อสู้และประกาศให้โลกรู้อย่างร้อนรนว่าเขาคือไอรอนแมน

 

หัวใจเหล็ก

แกนหลักของเทคโนโลยี Iron Man คือ Arc Reactor ได้รับการออกแบบโดย Howard Stark แต่ได้รับการเสริมและเสริมสร้างโดย Tony Stark เครื่องปฏิกรณ์นี้ให้แหล่งพลังงานที่สะอาดและจัดการได้พร้อมเอาต์พุตที่น่าทึ่งซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับทุกสิ่งได้มากที่สุด ในตอนแรกอุปกรณ์ชิ้นใหญ่สตาร์คที่อายุน้อยกว่าได้ย่อขนาดเทคโนโลยีลงใน "RT" ซึ่งมีขนาดเท่ากับหัวใจมนุษย์และนำไปใช้เพื่อเพิ่มพลังให้กับชุดเกราะของเขา

 

ชุดเกราะของ Iron Man มอบสภาพแวดล้อมการทำงานที่สมบูรณ์สำหรับผู้ใช้รวมถึงความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นระบบอากาศปิดการป้อนข้อมูลการสื่อสารการบินระบบป้องกันและอาวุธที่น่ารังเกียจเช่นขีปนาวุธเลเซอร์และเทคโนโลยีที่เรียกว่า "รีพัลเซอร์" สตาร์คไม่เคยหยุดนิ่งในความก้าวหน้าของการออกแบบชุดเกราะของเขาและในคราวเดียวก็ได้สร้างหลายเวอร์ชันโดยแต่ละรุ่นจะใช้งานเฉพาะ ชุดเกราะยังเบาและยืดหยุ่นมากขึ้นตั้งแต่ชาติแรกทำให้สตาร์คสามารถ "เหมาะสม" ได้ในไม่กี่วินาทีและพร้อมสำหรับการกระทำทันที

 

ชุดล่าสุดของ Stark ถูกทำลายในการต่อสู้กับทรราชธานอส แต่ในขณะที่ใช้งานนั้นมีแรงขับสูงสุดสำหรับการบินอาวุธที่น่ารังเกียจใหม่และนาโนเทคโนโลยีที่อนุญาตให้ใช้งานได้ในทันที

 

ศัตรูสตาร์ค

ศัตรูของ Tony Stark หลายคนได้ก้าวออกมาจากเงามืดเพื่อเปิดเผยตัวเองในขณะที่ผู้คนเชื่อมโยงกับเขาในลักษณะส่วนตัวทำให้การท้าทายที่ยากยิ่งขึ้นสำหรับ Iron Man

 

Obadiah Stane หลอก Stark และเกือบทุกคนรอบตัวเขาด้วยความปรารถนาที่จะเห็น Stark Industries ธุรกิจของเพื่อนเก่าของเขาประสบความสำเร็จและเติบโต ความปรารถนาดังกล่าวนำไปสู่การแสวงหาความเห็นแก่ตัวและความเชื่อที่ว่าลูกชายของ Howard Stark จะรับใช้จุดประสงค์ของ Stane ดีกว่าตายไปแล้วยังมีชีวิตอยู่ ความเฉลียวฉลาดและความกล้าหาญทางวิทยาศาสตร์ของเขาทำให้เขามีวิธีการสร้างชุด“ Iron Monger” ขนาดมหึมา แต่ความโอหังของเขานำไปสู่ความพ่ายแพ้และการตายของเขา

 

จัสตินแฮมเมอร์ปรากฏตัวครั้งแรกในที่เกิดเหตุในฐานะคู่แข่งทางธุรกิจของสตาร์คและพิสูจน์ตัวเองได้อย่างรวดเร็วว่าไม่น่าเชื่อถือรวมทั้งเก็บงำแนวโน้มอาชญากรรมเช่นอัลดริชคิลเลียนตามหลังเขา พวกเขายืนอยู่ในฐานะชายสองคนที่สามารถช่วยให้โลกนี้กลายเป็นสถานที่ที่ดีขึ้น แต่แทนที่จะป้อนความสนใจของตัวเองและทำให้เรื่องราวของพวกเขาจบลงด้วยความผิดพลาดของตัวเอง อีวานวานโกปรารถนาที่จะแก้แค้นสตาร์กสำหรับสิ่งที่เขาเห็นว่าเป็นความอยุติธรรมที่กองอยู่บนพ่อของเขาเองทำให้โทนี่สตาร์คในเวอร์ชั่นเข้มขึ้น

 

ในโลกิพี่ชายบุญธรรมของ ธ ​​อร์สตาร์คเผชิญหน้ากับศัตรูที่ดูเหมือนจะใช้เวทมนตร์แทนวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับการแต่งหน้าทั้งหมดของนักประดิษฐ์ เพื่อแก้ไขปัญหาที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกภายในนี้สตาร์คจึงเผชิญหน้ากับโลกิด้วยความเฉลียวฉลาดและความองอาจในเครื่องหมายการค้าของเขา

 

Ultron แสดงถึงความโอหังของ Stark ในรูปแบบทางกายภาพ - หุ่นยนต์ที่เขาสร้างขึ้น เกือบจะในทันที Ultron ก้าวผ่านผู้สร้างจนกลายเป็นฝันร้ายของ Stark นั่นคือเทคโนโลยีที่เขาไม่สามารถควบคุมได้ แม้ว่าเขาและเหล่าอเวนเจอร์สจะสามารถเอาชนะ Ultron ได้ แต่รอยแผลเป็นจากการเกิดของมันก็ยังคงปรากฏอยู่บน Stark บางทีอาจจะอยู่ตลอดไป

 

เมื่อไม่นานมานี้ธานอสผู้ทรราชจากไททันครองรายชื่อศัตรูของสตาร์คและพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นมากกว่าคู่ต่อสู้ของอัจฉริยะและความแข็งแกร่งของเกราะ

 ผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-08 16:01:15


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.