ReadyPlanet.com


ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของแครอท


8 ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของแครอท: ตั้งแต่การลดน้ำหนักจนถึงการมีสุขภาพที่ดี

 เร็วๆ นี้ร้านขายผักและซูเปอร์มาร์เก็ตจะเต็มไปด้วยแครอทและเรามาที่นี่เพื่อให้เหตุผล 7 ประการที่คุณต้องโหลดกระเป๋าของชำด้วยหัวอร่อยเหล่านี้ในครั้งต่อไปที่คุณไปซื้อผักฤดูหนาวมาถึงแล้วและถึงเวลาที่ผักและผลไม้ที่ชื่นชอบในฤดูกาลนี้จะครอบครองตู้กับข้าวของเรา ผักชนิดหนึ่งที่เราตั้งไว้ในใจคือแครอท ทางโภชนาการสูงของแครอท "แครอทดิบช่วยแก้ปัญหาท้องผูกทุกวันแครอทยังช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอล สุขภาพและ นักปฏิบัติด้านสุขภาพและนักโภชนาการแมคโครไบโอติกส์กล่าว คั้นน้ำต้มหรือเพิ่มลงในแซบซีสและชาบัตของคุณ แต่อย่าพลาดโอกาสที่จะพลาดคลังสารอาหารนี้ในฤดูหนาวนี้!

นี่คือ 7 ประโยชน์ต่อสุขภาพที่น่าอัศจรรย์ของแครอท

1. ช่วยเพิ่มสุขภาพตาคุณหรือลูกของคุณกำลังดิ้นรนกับสายตาที่ไม่ดีหรือไม่? แครอทช่วย! แครอทได้รับการยกย่องว่าเป็นวิธีการรักษาแบบดั้งเดิมที่ไม่น่าเชื่อในการปรับปรุงสายตา ตามหนังสือ Healing foods แครอทอุดมไปด้วยลูทีนและไลโคปีนซึ่งช่วยรักษาสายตาและการมองเห็นตอนกลางคืนได้ดี วิตามินเอในปริมาณสูงยังช่วยเพิ่มสุขภาพตา ดูหนังออนไลน์

2. ช่วยลดน้ำหนักหากคุณกำลังลดน้ำหนักอาหารของคุณจะต้องรวมถึงอาหารที่มีไฟเบอร์สูงและแครอทที่มีเส้นใยทั้งที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำจะเข้ากันได้ดีกับบิล ไฟเบอร์ใช้เวลาในการย่อยนานที่สุดจึงช่วยเพิ่มความรู้สึกอิ่มและป้องกันไม่ให้คุณกินอาหารที่มีไขมันชนิดอื่น ๆ

3. ทำให้ลำไส้มีความสม่ำเสมอและช่วยในการย่อยอาหารเส้นใยอาหารจำนวนมากในแครอทมีส่วนสำคัญในการรักษาสุขภาพทางเดินอาหารที่ดี ไฟเบอร์ทำให้อุจจาระของคุณมีขนาดใหญ่ซึ่งช่วยให้อุจจาระผ่านทางเดินอาหารได้อย่างราบรื่นและป้องกันไม่ให้เกิดสภาวะเช่นท้องผูก

4. ต่อสู้กับคอเลสเตอรอลและช่วยให้หัวใจแข็งแรงความฉลาดของแครอทที่มีเส้นใยสูงยังช่วยเพิ่มสุขภาพของหัวใจโดยขจัดคอเลสเตอรอลส่วนเกินออกจากผนังหลอดเลือดแดงและหลอดเลือด อ้างอิงจากหนังสือ "Healing Foods" โดย DK Publishing แครอท "มีแคลเซียมรูปแบบหนึ่งที่ร่างกายดูดซึมได้ง่ายซึ่งอาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล" ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

5. ช่วยลดความดันโลหิตนอกจากการลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีแล้วแครอทยังเต็มไปด้วยโพแทสเซียม โพแทสเซียมช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดในหลอดเลือดและหลอดเลือดแดงของคุณซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและลดความดันโลหิตที่สูงขึ้น ความดันโลหิตสูงเชื่อมโยงกับสภาวะเช่นหลอดเลือดจังหวะและหัวใจวาย ดังนั้นควรเติมแครอทเพื่อก้าวไปสู่หัวใจที่แข็งแรงขึ้น

6. ช่วยเพิ่มสุขภาพผิวมหัศจรรย์สีแดงฉ่ำสามารถช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งได้เช่นกัน นอกเหนือจากเบต้าแคโรทีนลูทีนและไลโคปีนแล้วรากที่มีปริมาณซิลิกอนสูงสามารถส่งเสริมสุขภาพผิวและเล็บได้ เพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดให้พวกเขาดิบ

7. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มแครอทเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดเช่นวิตามินบี 6 และเคโพแทสเซียมฟอสฟอรัสเป็นต้นซึ่งมีส่วนช่วยให้สุขภาพกระดูกแข็งแรงระบบประสาทและช่วยเพิ่มพลังสมอง สารต้านอนุมูลอิสระนอกเหนือจากการช่วยร่างกายต่อต้านความเสียหายจากอนุมูลอิสระแล้วยังปกป้องร่างกายจากแบคทีเรียไวรัสและการอักเสบที่เป็นอันตรายอีกด้วย

สรุป

หากคุณต้องการให้สุขภาพของคุณสะอาดอยู่เสมอให้เพิ่มอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ในอาหารประจำวันของคุณ ชีวิตที่เร่งรีบของเราไม่อนุญาตให้เราใส่ใจกับความต้องการทางโภชนาการในแต่ละวันของเรา มื้ออาหารที่เราบริโภคมักจะเป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับกลุ่มอาหารเพียงหนึ่งหรือสองกลุ่มซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการทำงานที่เหมาะสมของร่างกาย ไฟเบอร์เป็นวัสดุอาหารที่มีสารเช่นเซลลูโลสลิกนินและเพกตินที่ทนทานต่อการทำงานของเอนไซม์ย่อยอาหาร ไฟเบอร์มีบทบาทสำคัญในร่างกายของเราและช่วยให้เราย่อยอาหารได้ดีขึ้น ไฟเบอร์ที่พบในอาหารจากพืชช่วยชะลอการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดของเรา เส้นใยมีสองประเภท ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำและทั้งสองมีประโยชน์มากมาย อาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยที่ละลายน้ำได้จะมีความเหนียวเล็กน้อยขณะผ่านทางเดินอาหารซึ่งจะช่วยลดการดูดซึมคอเลสเตอรอล ในขณะที่เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะช่วยในการขับถ่ายผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-10 15:23:18


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.