ReadyPlanet.com


11 วิธีง่ายๆในการเริ่มกินคลีนตั้งแต่วันนี้


 

11 วิธีง่ายๆในการเริ่มกินคลีนตั้งแต่วันนี้

คำว่า“ การกินคลีน” ได้รับความนิยมอย่างมากในแวดวงสุขภาพเป็นรูปแบบการรับประทานอาหารที่เน้นอาหารสดทั้งตัว วิถีชีวิตนี้อาจเป็นเรื่องง่ายและสนุกสนานตราบเท่าที่คุณปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ทั่วไปสองสามข้อ

นี่คือเคล็ดลับง่ายๆ 11 ข้อในการเริ่มกินคลีน

การกินคลีนไม่ได้เกี่ยวข้องกับอาหารที่สะอาดหรือสกปรกแค่เกี่ยวข้องกับการเลือกอาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดซึ่งให้ประโยชน์ทางโภชนาการสูงสุดแนวคิดคือการบริโภคอาหารที่ใกล้เคียงกับสภาพธรรมชาติมากที่สุดการเลือกรับประทานอาหารที่มีจริยธรรมและยั่งยืนยังเป็นส่วนหนึ่งของการรับประทานอาหารที่สะอาด

1. กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น

ผักและผลไม้ดีต่อสุขภาพ อย่างปฏิเสธไม่ได้เต็มไปด้วยไฟเบอร์วิตามินแร่ธาตุและสารประกอบจากพืชที่ช่วยต่อต้านการอักเสบและปกป้องเซลล์ของคุณจากความเสียหาย ในความเป็นจริงการศึกษาเชิงสังเกตจำนวนมากเชื่อมโยงการบริโภคผักและผลไม้ในปริมาณสูงเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยเช่นโรคมะเร็งและโรคหัวใจ).ผักและผลไม้สดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานอาหารคลีนเนื่องจากส่วนใหญ่สามารถบริโภคดิบได้ทันทีหลังจากเก็บและล้าง 918hdtv

2. จำกัด อาหารแปรรูป

อาหารแปรรูปเป็นอาหารที่ตรงข้ามกับวิถีชีวิตการกินคลีนเนื่องจากได้รับการดัดแปลงจากสภาพธรรมชาติสินค้าแปรรูปส่วนใหญ่สูญเสียเส้นใยและสารอาหารไปบางส่วน แต่ได้รับน้ำตาลสารเคมีหรือส่วนผสมอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นอาหารแปรรูปยังเชื่อมโยงกับการอักเสบและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ แม้ว่าจะไม่ได้ใส่ส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพลงในสินค้าเหล่านี้ แต่อาหารเหล่านี้ก็ยังขาดประโยชน์มากมาย

3. อ่านฉลาก

แม้ว่าการกินคลีนจะขึ้นอยู่กับทั้งอาหารสด แต่ก็สามารถรวมอาหารที่บรรจุหีบห่อบางประเภทได้เช่นผักบรรจุถั่วและเนื้อสัตว์อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือต้องอ่านฉลากเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีสารกันบูดน้ำตาลเพิ่มหรือไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพตัวอย่างเช่นถั่วจำนวนมากคั่วในน้ำมันพืชซึ่งอาจทำให้ถั่วเสียหายจากความร้อนได้ ควรกินถั่วดิบหรือคั่วเองด้วยอุณหภูมิต่ำนอกจากนี้การผสมสลัดที่ล้างไว้ล่วงหน้ายังช่วยประหยัดเวลา แต่อาจมีสารปรุงแต่งอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในน้ำสลัดที่มักรวมอยู่ด้วย

4. หยุดกินคาร์บกลั่น

คาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการกลั่นเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปสูงซึ่งง่ายต่อการกินมากเกินไป แต่ให้คุณค่าทางโภชนาการน้อยการวิจัยได้เชื่อมโยงการคาร์โบไฮเดรตที่กลั่นแล้วกับการอักเสบความต้านทานต่ออินซูลินไขมันในตับและโรคอ้วน ในทางตรงกันข้ามเมล็ดธัญพืชซึ่งให้สารอาหารและเส้นใยมากกว่าอาจลดการอักเสบและส่งเสริมสุขภาพของลำไส้ให้ดีขึ้น

5. หลีกเลี่ยงน้ำมันพืชและสเปรด

น้ำมันพืชและมาการีนไม่เป็นไปตามเกณฑ์สำหรับการรับประทานอาหารคลีนสำหรับการเริ่มต้นผลิตโดยการสกัดทางเคมีทำให้ได้รับการประมวลผลสูงน้ำมันบางชนิดยังมีกรดไล

6. หลีกเลี่ยงน้ำตาลที่เติมในรูปแบบใด ๆ

สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงน้ำตาลเพิ่มหากคุณพยายามกินคลีน แต่น้ำตาลที่เติมนั้นเป็นเรื่องธรรมดามากและยังพบได้ในอาหารที่ไม่มีรสหวานเป็นพิเศษเช่นซอสและเครื่องปรุงรสทั้งน้ำตาลทรายและน้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุกโตสสูงมีฟรุกโตสสูงคุณสามารถกินน้ำตาลธรรมชาติในปริมาณเล็กน้อยเป็นครั้งคราวเช่นน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ลรับประทานอาหารคลีนได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสุขภาพของคุณ

7. จำกัด การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์ทำโดยการเติมยีสต์ลงในธัญพืชผลไม้หรือผักบดแล้วปล่อยให้ส่วนผสมหมักการดื่มแอลกอฮอล์บางประเภทในระดับปานกลางโดยเฉพาะไวน์อาจช่วยเพิ่มสุขภาพหัวใจของคุณ อย่างไรก็ตามการดื่มแอลกอฮอล์บ่อยครั้งแสดงให้เห็นว่าสามารถกระตุ้นการอักเสบและอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายประการเช่นโรคตับความผิดปกติของระบบย่อยอาหารและไขมันหน้าท้องส่วนเกิน

8. แทนผักในสูตรอาหาร

คุณสามารถเพิ่มสุขภาพของคุณได้โดยการเปลี่ยนธัญพืชกลั่นเป็นผักในสูตรอาหารตัวอย่างเช่นกะหล่ำดอกสามารถสับละเอียดเพื่อเลียนแบบข้าวบดเหมือนมันฝรั่งหรือใช้ในแป้งพิซซ่ายิ่งไปกว่านั้นสควอชสปาเก็ตตี้ยังเป็นสิ่งทดแทนตามธรรมชาติสำหรับพาสต้าเนื่องจากมันแยกออกเป็นเส้นยาวบาง ๆ หลังจากปรุงอาหาร บวบทำบะหมี่ได้ดีเช่นกัน

 

9. หลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยวที่บรรจุหีบห่อ

คุณควรหลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยวที่บรรจุหีบห่อหากคุณพยายามกินอาหารที่สะอาดแครกเกอร์กราโนล่าบาร์มัฟฟินและขนมขบเคี้ยวที่คล้ายกันมักประกอบด้วยธัญพืชกลั่นน้ำตาลน้ำมันพืชและส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพอื่น ๆ

อาหารแปรรูปเหล่านี้ให้คุณค่าทางโภชนาการน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงการหยิบจับสิ่งของเหล่านี้เมื่อคุณหิวระหว่างมื้ออาหารให้แน่ใจว่ามีของว่างที่ดีต่อสุขภาพอยู่ในมือ

10. ชงน้ำเป็นเครื่องดื่มหลักของคุณ

น้ำเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและเป็นธรรมชาติที่สุดที่คุณสามารถดื่มได้ไม่มีสารปรุงแต่งน้ำตาลสารให้ความหวานเทียมหรือส่วนผสมที่น่าสงสัยอื่น ๆ ตามความหมายแล้วมันเป็นเครื่องดื่มที่สะอาดที่สุดที่คุณสามารถดื่มได้น้ำสามารถทำให้คุณไม่ขาดน้ำและยังช่วยให้คุณมีน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพ ในทางตรงกันข้ามเครื่องดื่มที่มีรสหวานน้ำตาลมีความเชื่อมโยงกับโรคเบาหวานโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นน้ำผลไม้อาจทำให้เกิดปัญหาเดียวกันมากมายเนื่องจากมีปริมาณน้ำตาลสูง

11. เลือกอาหารจากสัตว์ที่เลี้ยงอย่างมีจริยธรรม

นอกเหนือจากอาหารสดที่ไม่ผ่านการแปรรูปแล้วการกินคลีนยังเกี่ยวข้องกับการเลือกอาหารที่มาจากสัตว์ที่เลี้ยงอย่างมีจริยธรรม

 

 

 

สรุป

การกินคลีนเน้นอาหารที่สดใหม่มีคุณค่าทางโภชนาการและผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดการกินแบบนี้ไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มสุขภาพของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณรู้สึกซาบซึ้งกับรสชาติตามธรรมชาติของอาหารนอกจากนี้ยังสนับสนุนการเกษตรที่ยั่งยืนและแนวทางปฏิบัติด้านอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-14 15:11:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.