ReadyPlanet.com


บทความนี้จะตอบคำถามของคุณและอธิบายว่าน้ำอัดลมหรือน้ำอัดลมสามารถปรับปรุงสุขภาพของคุณได้อย่างไร


 

โซดาคลับ VS น้ำสปาร์กลิง (และน้ำประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย)

น้ำอัดลมอาจสร้างความสับสนได้ เราเริ่มต้นด้วยน้ำดื่มเก่า ๆ ธรรมดาจากนั้นเราก็เริ่มกรอง แต่ตอนนี้เรามีน้ำอัดลมโซดาคลับน้ำ seltzer น้ำโซดาน้ำแร่น้ำอัลคาไลน์น้ำดิบและน้ำโทนิค คุณคงอยากรู้เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างน้ำต่างๆเหล่านี้

ก่อนที่เราจะได้รับประโยชน์จากน้ำอัดลมมาอธิบายความสับสนระหว่างโซดาคลับกับน้ำอัดลมกัน พวกเดียวกันหรือเปล่า? คำตอบสั้น ๆ คือ "ชนิดของ" คลับโซดาน้ำอัดลมและน้ำอัดลมเป็นชื่อของน้ำที่ผ่านกระบวนการประดิษฐ์ที่เกี่ยวข้องกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้ำ "ฟอง" ทั่วไปมีอยู่ 4 รูปแบบที่มักทำให้สับสน

น้ำไฟสี่ประเภท

น้ำคาร์บอเนต:

นี่คือน้ำที่คาร์บอนไดออกไซด์ละลายแล้ว ซึ่งรวมถึงน้ำฟองในรูปแบบต่างๆเช่นน้ำอัดลมน้ำโซดาหรือน้ำโซดา นอกจากคาร์บอนไดออกไซด์แล้วไม่มีการเติมสารประกอบอื่น ๆ


คลับโซดา:

สิ่งนี้คล้ายกับน้ำอัดลม (น้ำที่คาร์บอนไดออกไซด์ละลายอยู่) อย่างไรก็ตามโซดาคลับมีสารเติมแต่งเช่นเกลือแกงโซเดียมไบคาร์บอเนตหรือโพแทสเซียมไบคาร์บอเนตเพื่อเพิ่มรสเค็ม


น้ำแร่:

น้ำแร่ประกอบด้วยแร่ธาตุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติและบรรจุขวดโดยตรงจากแหล่งธรรมชาติ มันมักจะมีคาร์บอเนชั่นด้วย ตัวอย่าง ได้แก่ Perrier หรือ San Pellegrino


น้ำโทนิค:

น้ำโทนิคเป็นน้ำอัดลมที่มีสารประกอบขมที่เรียกว่าควินินพร้อมกับน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูง


สาดน้ำทำร้ายคุณได้ไหม?

เมื่อเติมคาร์บอนไดออกไซด์ลงในน้ำจะเกิดปฏิกิริยาทางเคมี: กรดคาร์บอนิก เป็นปฏิกิริยาที่เป็นกรดอ่อน ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อการบริโภค “ pH ของน้ำอัดลมอยู่ที่ 3–4 ซึ่งหมายความว่าเป็นกรดเล็กน้อย” ตามข้อมูลของ Joe Leech จาก Heathline.com ปฏิกิริยากระตุ้นตัวรับเส้นประสาทในปากของคุณคล้ายกับมัสตาร์ดสาดน้ำทำร้ายฟันของคุณได้หรือไม่?

เนื่องจากน้ำอัดลมทำให้เคลือบฟันของคุณมีกรดความกังวลทั่วไปของน้ำอัดลมคือผลกระทบต่อสุขภาพฟันของคุณ มีงานวิจัยน้อยมากในหัวข้อนี้ แต่มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่าน้ำแร่ชนิดมีฟองทำให้เคลือบฟันเสียหายมากกว่าน้ำนิ่งเพียงเล็กน้อยผลกระทบด้านลบต่อสุขภาพฟันมากที่สุดมาจากน้ำอัดลมที่มีน้ำตาล น้ำอัดลมมีความเสียหายน้อยกว่าน้ำอัดลมที่มีน้ำตาลถึง 100 เท่า

น้ำคาร์บอเนตและสุขภาพ: ประโยชน์หกประการของน้ำฉีดพ่น

ตอนนี้เราได้ชี้แจงแล้วว่ามันคืออะไรมาดูประโยชน์ที่แตกต่างกัน 6 ประการของการดื่มน้ำอัดลม1. ช่วยให้คุณใช้น้ำมากขึ้น

วิธีที่ชัดเจนที่สุดที่น้ำอัดลมมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณคือการส่งเสริมการใช้น้ำ หากคุณมีปัญหาในการดื่มน้ำเปล่าตลอดทั้งวันให้ลองดื่มน้ำอัดลมเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ดื่มน้ำเพียงพอตลอดทั้งวัน2. สามารถช่วยให้คุณกลืนได้

อาจฟังดูแปลก แต่มีการพิสูจน์ว่าน้ำอัดลมช่วยในการย่อยอาหาร วิธีหนึ่งที่ช่วยในการย่อยอาหารคือการเพิ่มความสามารถในการกลืนการศึกษาที่ตีพิมพ์ในปี 2559 แสดงให้เห็นว่าน้ำอัดลมช่วยเพิ่มความสามารถในการกลืนของอาสาสมัคร3. สามารถเพิ่มความรู้สึกของความสมบูรณ์

เราทุกคนได้รับคำสั่งให้ดื่มน้ำเยอะ ๆ ก่อนอาหารจะมาถึงเพื่อป้องกันการกินมากเกินไป แต่น้ำอัดลมช่วยให้คุณอิ่มนานกว่าน้ำเปล่า การศึกษาแสดงให้เห็นว่าน้ำอัดลมสามารถช่วยให้อาหารอยู่ในช่องแรกของกระเพาะอาหารได้นานขึ้นกระตุ้นให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น4. อาจช่วยบรรเทาการกำหนดและการระงับ

การวิจัยพบว่าน้ำอัดลมสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและอาหารไม่ย่อยได้ ในการศึกษาผู้เข้าร่วม 21 คนที่ทุกข์ทรมานจากอาการอาหารไม่ย่อยและอาการท้องผูกจากการทำงานพบว่าผู้ที่ดื่มน้ำอัดลมพบว่าการย่อยอาหารและอาการท้องผูกดีขึ้น5. สามารถปรับปรุงสุขภาพของกระดูก

การศึกษาชิ้นหนึ่งแสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างน้ำอัดลมกับสุขภาพกระดูกที่ดีขึ้น


การวิจัยเกี่ยวกับไก่ไข่พบว่าการแลกเปลี่ยนน้ำประปากับน้ำอัดลมทำให้กระดูกขามีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น6. อาจทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น

การศึกษาสตรีวัยหมดประจำเดือนพบว่าการดื่มน้ำอัดลมที่อุดมด้วยโซเดียมมีผลดีต่อสุขภาพของหัวใจ ผู้หญิงที่ดื่มน้ำอัดลมที่มีโซเดียมสูงจะมีคอเลสเตอรอล LDL ("ไม่ดี") ลดลงสารบ่งชี้การอักเสบและน้ำตาลในเลือด พวกเขายังพบว่า HDL ("ดี") คอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น


สนับสนุนบทความดีๆโดย ดูหนังออนไลน์

สรุป


น้ำอัดลมมีหลายชื่อ แต่คุณสามารถจิบน้ำอัดลมกระป๋องถัดไปด้วยความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณชุ่มชื้น แต่ยังช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นด้วยวิธีอื่น ๆ อีกด้วย

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ผู้ตั้งกระทู้ tammyTadah :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-15 15:24:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.