ReadyPlanet.com


กาแฟจึงดีสำหรับคุณ


 กาแฟจึงดีสำหรับคุณ

อากาแฟ ไม่ว่าคุณจะถือแก้วเดินทางระหว่างเดินทางไปทำงานหรือออกไปเที่ยวหลังเลิกเรียนเพื่อเติมพลังด้วยลาเต้แบบผอมมันก็ยากที่จะจินตนาการถึงวันที่ไม่มีมัน คาเฟอีนทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและมีบางอย่างที่ผ่อนคลายอย่างไม่น่าเชื่อในการจิบโจนึ่งหนึ่งถ้วย แต่การดื่มกาแฟดีสำหรับคุณหรือไม่?

ข่าวดี: กรณีกาแฟแข็งแกร่งกว่าที่เคย การศึกษาหลังการศึกษาบ่งชี้ว่าคุณอาจได้รับประโยชน์จากเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานในตอนเช้ามากกว่าที่คุณคิด: กาแฟเต็มไปด้วยสารที่อาจช่วยป้องกันสภาวะที่พบบ่อยในผู้หญิงรวมถึงโรคอัลไซเมอร์และโรคหัวใจ

คาเฟอีนเป็นสิ่งแรกที่ต้องนึกถึงเมื่อคุณคิดถึงกาแฟ แต่กาแฟยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารออกฤทธิ์อื่น ที่อาจลดการอักเสบภายในและป้องกันโรคได้ด้วยDiane Vizthum, MS, RD นักโภชนาการด้านการวิจัยของ Johns Hopkins University School of Medicine กล่าว

การดื่มกาแฟมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

การชงของคุณให้ประโยชน์มากกว่าการเพิ่มพลังงาน นี่คือวิธียอดนิยมที่กาแฟสามารถส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ:

คุณสามารถมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น

การศึกษาล่าสุดพบว่าการดื่มกาแฟมีโอกาสน้อยที่จะตายจากบางส่วนของสาเหตุของการเสียชีวิตในผู้หญิง:  โรคหลอดเลือดหัวใจ ,  โรคหลอดเลือดสมอง ,  โรคเบาหวาน  และ  โรคไต

ร่างกายของคุณอาจประมวลผลกลูโคส (หรือน้ำตาล) ได้ดีขึ้น

นั่นเป็นทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลังการศึกษาที่พบว่าผู้ที่ดื่มกาแฟมากขึ้นมีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคเบาหวานประเภท 2

คุณมีโอกาสน้อยที่จะเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว

การดื่มกาแฟวันละ 1-2 ถ้วยอาจช่วยป้องกัน  ภาวะหัวใจล้มเหลวได้เมื่อหัวใจที่อ่อนแอมีปัญหาในการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายให้เพียงพอ

คุณมีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคพาร์คินสัน

คาเฟอีนไม่เพียงเชื่อมโยงกับโอกาสในการเกิดโรคพาร์คินสันที่ลดลง  แต่ยังช่วยให้ผู้ที่มีอาการควบคุมการเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น

ตับของคุณจะขอบคุณ

กาแฟทั้งแบบธรรมดาและแบบ decaf ดูเหมือนจะมีผลป้องกันตับของคุณ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ดื่มกาแฟมีแนวโน้มที่ระดับเอนไซม์ตับอยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ

ดีเอ็นเอของคุณจะแข็งแกร่งขึ้น

กาแฟคั่วเข้มช่วยลดการแตกหักของสายดีเอ็นเอซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่อาจนำไปสู่มะเร็งหรือเนื้องอกได้หากเซลล์ของคุณไม่ได้รับการซ่อมแซม

โอกาสในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ของคุณจะลดลง

ผู้หญิง 1 ใน 23 คนเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่นักวิจัยพบว่าการดื่มกาแฟ - decaf หรือปกติ - เป็นร้อยละ 26 น้อยแนวโน้มที่จะพัฒนา  เป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

คุณอาจลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้

เกือบสองในสามของชาวอเมริกันที่  เป็นโรคอัลไซเมอร์  เป็นผู้หญิง แต่คาเฟอีนในกาแฟสองถ้วยอาจช่วยป้องกันการเกิดภาวะนี้ได้อย่างมีนัยสำคัญ ในความเป็นจริงนักวิจัยพบว่าผู้หญิงอายุ 65 ปีขึ้นไปที่ดื่มกาแฟสองถึงสามถ้วยต่อวันมีโอกาสน้อยที่จะเกิดภาวะสมองเสื่อมโดยทั่วไป

คุณไม่น่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง

สำหรับผู้หญิงการดื่มกาแฟอย่างน้อยวันละหนึ่งแก้วมีความสัมพันธ์กับการลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองซึ่งเป็นสาเหตุอันดับสี่ของการเสียชีวิตของผู้หญิง

ผู้หญิงดื่มกาแฟวันละเท่าไหร่ถึงปลอดภัย?

เป็นเรื่องจริงคุณสามารถมีสิ่งดีๆได้มากเกินไป การดื่มกาแฟที่มีคาเฟอีนมากเกินไปอาจทำให้คุณกระวนกระวายใจและทำให้เกิด:

อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น

ความดันโลหิตสูงขึ้น

ความวิตกกังวล

มีปัญหาในการนอนหลับ

ดังนั้นปริมาณกาแฟที่เหมาะสมที่สุดในการดื่มเพื่อให้ได้ประโยชน์ทั้งหมด แต่หลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่เป็นลบ?

ตามแนวทางการบริโภคอาหารสำหรับชาวอเมริกันผู้หญิงส่วนใหญ่ปลอดภัยที่จะดื่มกาแฟสามถึงห้าถ้วยต่อวันโดยปริมาณคาเฟอีนสูงสุด 400 มิลลิกรัม (ปริมาณคาเฟอีนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทของกาแฟ แต่ถ้วย 8 ออนซ์โดยเฉลี่ยมี 95 มิลลิกรัม)

แต่ถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรกฎจะแตกต่างกัน ตรวจสอบกับสูติแพทย์ของคุณก่อนเพิ่มคาเฟอีนในอาหารของคุณ

Vizthum ยังเตือนด้วยว่าการทนต่อคาเฟอีนนั้นแตกต่างกันสำหรับทุกคน คุณต้องการทำในสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดี คุณยังสามารถได้รับประโยชน์ต่อสุขภาพบางประการโดยการดื่มกาแฟวันละหนึ่งแก้วหรือแม้กระทั่งการดื่มกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน

นอกจากนี้อย่าลืมว่าสิ่งที่คุณเติมลงไปในกาแฟสามารถสร้างความแตกต่างให้กับเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพได้ แทนที่จะใส่ครีมและน้ำตาล Vizthum แนะนำให้เพิ่มนมถึงสองช้อนโต๊ะนมทดแทนหรือครึ่งต่อครึ่งและใช้เครื่องเทศและเครื่องปรุงรสหวานตามธรรมชาติ ลองคนต่อไปนี้¼ช้อนชาเพื่อเพิ่มรสชาติ:

สารสกัดจากวานิลลา

กระวาน

อบเชย

ผงโกโก้

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือกาแฟเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ของคุณVizthum กล่าวเสริม “ ปัจจัยบางอย่างที่ส่งผลกระทบมากขึ้นต่อสุขภาพของคุณคือการรับประทานอาหารที่สมดุลออกกำลังกายและรักษาน้ำหนักให้แข็งแรง การดื่มกาแฟควรเป็นส่วนเสริมของปัจจัยด้านสุขภาพที่สำคัญเหล่านี้

 ผู้อยู่เบื้องหลังครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา (prammika221-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-16 13:00:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.