ReadyPlanet.com


ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำเมล็ดเจียอ้างอิงจากนักกำหนดอาหารที่ลงทะเบียน


 ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำเมล็ดเจียอ้างอิงจากนักกำหนดอาหารที่ลงทะเบียน

คุณอาจรู้จักเมล็ดเจียในฐานะที่เป็นส่วนประกอบของอาหารยอดนิยมของสมูทตี้สูตรโปรดของคุณ ตอนนี้พวกเขาได้รับความนิยมมากขึ้นจนผู้คนนิยมดื่มพวกเขาในฐานะน้ำเมล็ดเจีย เครื่องดื่มเมล็ดเจียในเชิงพาณิชย์บางชนิดมีจำหน่ายในร้านขายของชำ แต่เมล็ดเจียทั้งหมดที่พวกมันแตกออกมาจะเป็นอย่างไร? เราขอให้นักโภชนาการให้รายละเอียดแก่เรา

เมล็ดเจียคืออะไร?

เมล็ดเจียเป็นเมล็ดพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากพืช Salvia Hispanic L” Alicia Romano, M.S. , R.D. , L.D.N. , C.N.S.C. , นักโภชนาการที่ลงทะเบียนที่ศูนย์การแพทย์ทัฟส์และโฆษกสื่อของ Academy of Nutrition & Dietetics กล่าว “ ในเมล็ดพืชนั้นเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์และเป็นแหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง” สิ่งหนึ่งที่ทำให้เมล็ดเจียไม่เหมือนใครคือดูดซับน้ำได้อย่างรวดเร็วและสามารถรับน้ำหนักได้ถึง 10 เท่าในของเหลวทำให้มีลักษณะเป็นเนื้อเจล

การรับประทานเมล็ดเจียมีประโยชน์อย่างไร?

สุขภาพหัวใจดีขึ้น: เมล็ดเจียอุดมไปด้วยกรดอัลฟาไลโนเลนิก (ALA) กรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดหนึ่งที่มาจากพืชเป็นหลัก ในร่างกายมนุษย์ ALA สามารถเปลี่ยนเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 อีกสองชนิด ได้แก่ กรด eicosapentaenoic (EPA) และกรด docosahexaenoic (DHA) เราทราบดีว่ากรดไขมันโอเมก้า 3 มีความจำเป็นต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดที่แข็งแรง แต่นักวิทยาศาสตร์ยังคงพยายามหาวิธีการทำงานไม่ว่าจะช่วยลดคอเลสเตอรอลลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวายหรือลดความดันโลหิต

การควบคุมระดับน้ำตาลที่ดีขึ้น: การศึกษาหนึ่งในหนูพบว่าอาหารที่มีเมล็ดเจียเป็นประจำหรือน้ำมันจากเมล็ดช่วยเพิ่มการตอบสนองต่อกลูโคสและอินซูลินในขณะที่อีกคนพบว่าอาหารของเมล็ดเจียช่วยเพิ่มปัจจัยการเผาผลาญอาหารในหนูที่ดื้ออินซูลิน จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับมนุษย์ Joker123 แต่เมล็ดเจียดูเหมือนจะช่วยปรับสมดุลของน้ำตาลในเลือดเนื่องจากมีเส้นใยสูงทำให้การดูดซึมน้ำตาลช้าลง

การย่อยอาหารที่ราบรื่นขึ้น: ใช่ทุกอย่างกลับมาที่ F-word: fiber เมล็ดเจียเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่อุดมสมบูรณ์โดยติดอันดับ 10g ใน 2 ช้อนโต๊ะ "หนึ่งในสามของคำแนะนำเส้นใยรายวันสำหรับผู้ชายอเมริกัน" Romano กล่าวซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของคำแนะนำไฟเบอร์สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่นอกจากนั้นแล้ว Romano ตั้งข้อสังเกตว่าไฟเบอร์ในเมล็ดเจียส่วนใหญ่เป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและย่อยอาหารได้ช้าลง

คุณดื่มน้ำเมล็ดเจียได้อย่างไร?

น้ำเมล็ดเจียเป็นเพียงเมล็ดเจียและน้ำเปล่าแม้ว่าบางสูตรจะเรียกสารปรุงแต่งรสเช่นส้มหรือสารให้ความหวานก็ตาม” โรมาโนกล่าว “ ประโยชน์ก็จะเหมือนกับประโยชน์ต่อสุขภาพทั่วไปของการรับประทานเมล็ดเจีย” อย่างไรก็ตามการเพิ่มไฟเบอร์จำนวนมากลงในอาหารอย่างกะทันหันอาจส่งผลให้เกิดอาการไม่สบายท้องได้ดังนั้นหากคุณเพิ่งเริ่มใช้เมล็ดเจียคุณอาจไม่ต้องการลดปริมาณลงทั้งหมด Romano แนะนำให้เพิ่มการดื่มน้ำและเพิ่มเมล็ดเจียทีละน้อยในอาหารของคุณไม่ว่าคุณจะผสมลงในข้าวโอ๊ตหรือสมูทตี้หรือดื่มน้ำเมล็ดเจียในปริมาณเล็กน้อย จำไว้ว่าทุกอย่างควรทำในปริมาณที่พอเหมาะ

วิธีรับประทานเมล็ดเจียให้อร่อยมี 4 วิธีดังนี้

ใส่ลงในอาหารโดยตรงเช่นสมูทตี้โยเกิร์ตซุปข้าวโอ๊ตหรือโจ๊ก

สร้าง“ เจลเจีย” ของเมล็ดเจีย¼ถ้วยกับของเหลว 1 ถ้วย “ เจลนี้สามารถใช้เป็นสารเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและสารเพิ่มความข้นสำหรับอาหารประเภทต่างๆ” โรมาโนกล่าว

ทำพุดดิ้งเจียโดยผสมเมล็ดเจีย¼ถ้วยกับนม 1 ถ้วย (นมหรือไม่ใส่นม) แล้วโรยหน้าด้วยผลไม้และถั่ว “ อาหารนี้เป็นของโปรดของแฟน ๆ และสามารถใช้เป็นของหวานของว่างหรืออาหารเช้าได้” Romano กล่าว

เพิ่มเมล็ดเจีย 2 ช้อนโต๊ะลงในสูตรข้าวโอ๊ตข้ามคืนเพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการในขณะที่ให้ความหนาสม่ำเสมอ

การหาอาหารเพื่อสุขภาพรสชาติเยี่ยมอาจดูเหมือนเป็นเรื่องท้าทาย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น แผนการรับประทานอาหาร 2,000 แคลอรี่ที่ออกแบบโดยนักโภชนาการช่วยให้ไม่ต้องคาดเดาว่าจะรับประทานอาหารถูกต้องและทำให้การซื้อของในร้านขายของชำและการเตรียมอาหารเป็นเรื่องง่าย เต็มไปด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยและน่าพึงพอใจมูลค่าหนึ่งสัปดาห์พร้อมของว่างสองชิ้นต่อวันรับประกันได้ว่าจะช่วยให้คุณไม่พลาดการติดตามและสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ไม่กี่ปอนด์ในขณะที่คุณทำอยู่ ค่าอาหารในแต่ละวันคือ 2,000 แคลอรี่หรือน้อยกว่า

 

 ผู้ตั้งกระทู้ มานี :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-17 15:46:14


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.