ReadyPlanet.com


11 วิธีดูแลตัวเองทุกวันเพื่อจิตใจ


 

11 วิธีดูแลตัวเองทุกวันเพื่อจิตใจ

ร่างกายที่เป็นสุขในเวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันคุณจะพบวิธีดูแลตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่ตัดกับตารางงานที่ยุ่งของคุณเป็นเรื่องง่ายที่จะจมอยู่กับวงจรการทำงานการนอนหลับและการทำงานที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นสักครู่ร่างกายของคุณจะส่งเสียงร้องประท้วงและเรียกร้องให้คุณใส่ใจกับความต้องการของมัน ร่างกายและจิตใจของคุณสมควรได้รับการพักผ่อนบ้าง ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีต่อวันคุณจะพบวิธีดูแลตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่ตัดกับตารางงานที่ยุ่งของคุณ

ดูหนังออนไลน์

นี่ 10+ วิธีการที่จะดูแลตัวเองทุกวัน

1. ออกกำลังกายเพื่อจิตใจที่เป็นสุข การออกกำลังกายเพียงเล็กน้อยจะช่วยลดความเครียดได้มาก แม้แต่การเดินเร็ว ๆ ในตอนเช้าก็จะทำให้คุณมีพลังและเป็นแรงผลักดันให้คุณก้าวไปข้างหน้า ตั้งนาฬิกาปลุกให้เร็วกว่าปกติเล็กน้อยแล้วเดินไปตามทางเท้า ประหยัดเวลาด้วยการเตรียมคืนก่อน จัดวางชุดออกกำลังกายของคุณเพื่อให้คุณสามารถเตรียมตัวได้โดยใช้เวลาน้อยที่สุด

2. ทำสมาธิตอนเช้าอย่างรวดเร็ว การทำสมาธิอย่างรวดเร็วห้าหรือสิบนาทีทุกเช้าจะช่วยปรับสมดุลจิตใจของคุณสำหรับวันที่วุ่นวายข้างหน้า ใช้เวลาสักครู่เพื่อผ่อนคลายก่อนที่คุณจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับวัน คิดถึงทุกสิ่งที่คุณรู้สึกขอบคุณและให้กำลังใจในเชิงบวกกับตัวเอง

3. เก็บบันทึกประจำวัน การเขียนเป็นกิจกรรมบำบัด ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณสามารถเขียนความคิดความกังวลความขอบคุณหรืออะไรก็ได้ที่อยู่ในใจ เก็บบันทึกไว้ใกล้เตียงและสร้างนิสัยในการเขียนสองสามย่อหน้าหรือแม้แต่ประโยคในแต่ละคืนก่อนเข้านอน

4. อ่านหนังสือหรือนิตยสาร เราทุกคนต้องหลีกหนีจากความกังวลเร่งด่วนของความเป็นจริงนาน ๆ ครั้ง ในช่วงพักกลางวันครั้งต่อไปให้หลีกเลี่ยงคอมพิวเตอร์และเลือกซื้อหนังสือประเภทโปรดหรือนิตยสารงานอดิเรก การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายที่ช่วยให้เราหลุดพ้นจากความกดดันในชีวิต

5. โทรหาเพื่อนเก่า เชื่อมต่อกับคนที่คุณไม่มีเวลาคุยด้วยสักพัก ชีวิตที่วุ่นวายเข้ามาขวางทางมิตรภาพ อาชีพครอบครัวความรับผิดชอบทำให้เราลืมคนที่รักเรา เพื่อนกลายเป็นความทรงจำที่ห่างไกล ในยุคโซเชียลมีเดียผู้คนมักจะติดตามเพื่อนผ่านเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆ แต่แทบไม่เคยหยิบโทรศัพท์เลย

6. กำหนดเวลาสำหรับตัวคุณเอง เมื่อเรากรอกปฏิทินสำหรับวันนั้นเรามักจะไม่กำหนดเวลาให้กับตัวเอง เราจำการประชุมทางโทรศัพท์การประชุมและกำหนดเวลาที่สำคัญ ครั้งต่อไปที่คุณเริ่มกรอกช่วงเวลาในปฏิทินประจำวันของคุณด้วยตัวคุณเอง กำหนดเวลาในตอนเช้าสำหรับการออกกำลังกาย กำหนดเวลาในช่วงเย็นเพื่อเยี่ยมชมกับเพื่อน ๆ

7. ถอดปลั๊กจากเทคโนโลยี ผู้คนมักจะคว้าโทรศัพท์เป็นสิ่งแรกเมื่อตื่นนอน จากนั้นงานจะเริ่มขึ้น การตรวจสอบอีเมลจะนำไปสู่การตอบกลับอีเมลและก่อนที่คุณจะรู้ก็ถึงเวลาที่ต้องลุกขึ้นและเตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน ปล่อยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่คนเดียวจนกว่าคุณจะมีเวลาเตรียมตัวสำหรับวันนั้น หาเวลารับประทานอาหารเช้า (มื้อที่สำคัญที่สุดของวัน) และบันทึกอีเมลเพื่อสิ้นสุดพิธีกรรมในตอนเช้าของคุณ

8. นำอาหารสำเร็จรูปมารับประทานเป็นมื้อกลางวัน เราใช้เวลาดูแลร่างกายไม่เพียงพอ อาหารกลางวันประกอบด้วยการรับประทานอาหารนอกบ้านซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพเสมอไป เตรียมอาหารกลางวันไว้ล่วงหน้าในคืนก่อนและบำรุงร่างกายด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ พักรับประทานอาหารกลางวันจากโต๊ะทำงานและพักผ่อน

9. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อคุณมีชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายในการทำงานเป็นอาชีพที่เร่งรีบ เราไม่ให้ร่างกายได้พักผ่อนมากเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ร่างกายทำงานได้เต็มที่ ไม่นานเราก็พบว่าตัวเองกำลังทำงานอยู่บนที่ว่างเปล่า การนอนหลับไม่เพียง แต่ดีต่อร่างกาย แต่ยังดีต่อจิตใจอีกด้วย ร่างกายและจิตใจที่ได้รับการพักผ่อนอย่างดีสามารถทำสิ่งดีๆให้สำเร็จได้

10. ทำวันหยุดสุดสัปดาห์เกี่ยวกับคุณไม่ใช่เรื่องงาน หลายคนพาที่ทำงานกลับบ้านและไม่เคยหยุดงานเลยสักวัน ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อทำสิ่งต่างๆที่คุณชอบ ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นไม่ใช่ที่สำนักงานที่บ้าน พักร้อนแบบมินิ จำกัด การรบกวนด้วยการต่อต้านการกระตุ้นให้ตรวจสอบอีเมล มีส่วนร่วมในงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่คุณชอบ เข้าร่วมทีมกีฬาในพื้นที่หรือเป็นอาสาสมัครในองค์กรที่คุณชื่นชอบ

11. เตือนตัวเองว่าคุณยอดเยี่ยม อย่าปล่อยให้กำหนดเวลาและงานที่ต้องการทำให้คุณผิดหวัง เตือนตัวเองถึงทุกสิ่งที่คุณทำสำเร็จและอย่าจมอยู่กับปัญหาหรือความล้มเหลว คุณไม่ใช่งานของคุณและการใช้เวลาในการจดจำสิ่งต่างๆที่กำหนดว่าคุณเป็นบุคคลภายนอกที่ทำงานของคุณจะช่วยให้คุณสบายใจอย่างมาก

ร่างกายและจิตใจของคุณเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของคุณ เพื่อให้ผ่านไปได้ในแต่ละวันทั้งสองจะต้องมีรูปร่างที่ดี อย่าลืมปรับตัวเองทุกวันด้วยการทำกิจกรรมบางอย่างที่กล่าวมาข้างต้น กำหนดเวลาสำหรับตัวคุณเองและจิตใจและร่างกายของคุณจะขอบคุณ

โปรดแชร์บนโซเชียลมีเดียหากคุณพบว่าโพสต์นี้มีประโยชน์ หากคุณมีความคิดเห็นหรือคำถามโปรดโพสต์และเพิ่มเสียงของคุณในการสนทนาผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-02 15:06:47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.