ReadyPlanet.com


รีวิว : TOMMASO (ตอมมาโซ)


 

รีวิว : TOMMASO (ตอมมาโซ)

ชายผู้ขาดความมั่นคงที่ค้นหาความมั่นคงพบชีวิตใหม่ในอิตาลีกับภรรยาที่อายุน้อยกว่ามาก เขาพยายามที่จะคืนดีกับการเริ่มต้นใหม่นี้กับสิ่งที่สะดุดในอดีต

ประเภท:ละคร

ภาษาต้นฉบับ:ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  Abel Ferrara

ผู้ผลิต: Laura Buffoni , Simone Gattoni , Christos V. Konstantakopoulos , Michael Weber

นักเขียน:Abel Ferrara

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์):5 มิ.ย. 2020  ถูก จำกัด

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิง):     5 มิ.ย. 2020

รันไทม์:1 ชม. 55 น

บริษัท ผลิต:   ภาพยนตร์ Washington Square, Simila (r), Vivo Film, Faliro House

อัตราส่วนภาพ:ขอบเขต (2.35: 1)

ดูหนังออนไลน์

เป็นคนติดยาเสพติดที่พยายามทำให้มันอยู่ด้วยกันในTommasoของ Abel Ferraraประมาณ 30 นาทีในTommasoของ Abel Ferrara มาถึงฉากที่ตัวละครชื่อเรื่องซึ่งเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกันวัยหกสิบปี (และเฟอร์ราราที่โดดเด่น) ที่ออกจากนิวยอร์กเพื่อสร้างชีวิตใหม่ในโรมแอบออกจากอพาร์ตเมนต์ของเขาในเวลากลางคืน เราเดินตามเขาไปตามถนนจากนั้นซอยหนึ่งแล้วก็บันไดชุดหนึ่ง ฉากนี้น่าจะดูคุ้นเคยเป็นอย่างดีสำหรับทุกคนที่ได้เห็นภาพคนในเมืองที่เต็มไปด้วยนรกของเฟอร์รารา แต่ทอมมาโซ (วิลเลมดาโฟ) ไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อยิงประตูหรือทำประตู ป้ายที่ประตูด้านในสุดของบันไดมีโลโก้ของผู้ไม่ประสงค์ออกนาม หากช่วงเวลานั้นรู้สึกเหมือนเป็นการกระพริบตาที่อ้างอิงตัวเองกับชื่อเสียงอดีตนักแบดของ Ferrara ก็สามารถอ่านได้เช่นกันว่า Tommaso - ในขณะที่ไม่มีที่ไหนใกล้ตัวที่ทำลายตัวเองได้อย่างน่าพิศวงในฐานะตำรวจนิรนามในBad Commander ของ Ferrara- ยังคงมีความลับของคนที่ติดยาเสพติดในขณะที่การประชุม AA ที่ตามมาเป็นการรับรู้อดีตของ Tommaso ครั้งแรกมันแทบจะไม่ใช่เบาะแสแรกของเราสำหรับสิ่งที่เราได้เห็นเกี่ยวกับตัวละครจนถึงตอนนี้บ่งบอกว่าชายคนหนึ่งต้องพยายามรักษาตัวเองไว้ เขาแต่งงานกับนิกกี้ผู้หญิงอายุเพียงขวบครึ่งและพวกเขามีลูกสาวอายุ 3 ขวบชื่อดีดี (แสดงโดย Cristina Chiriac และ Anna Ferrara ภรรยาและลูกสาวในชีวิตจริงของผู้กำกับตามลำดับ) เขาเดินไปทุกที่เรียนภาษาอิตาลีสอนชั้นเรียนการแสดงและทำอาหารเอสเพรสโซกระดกและดื่มน้ำดื่มบรรจุขวดพร้อมปฏิกิริยาตอบสนอง นั่นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความทรงจำของกล้ามเนื้อของภาพและขวดเบียร์ ส่วนที่เหลือของเวลาของเขาคือการใช้จ่ายการจัดเตรียมโครงการซึ่งต่อไปของเขาเป็นจริงไซบีเรียภาพยนตร์ที่ถ่ายทำใน Ferrara หลังจากทอมมาโซฉากเหล่านี้ซึ่งหลายฉากเป็นการถ่ายทำในสไตล์กองโจรโดยมีกล้องติดตามผู้กำกับที่พลุกพล่านผ่านถนนและรถไฟใต้ดินของกรุงโรมช่างดูน่ารักพร้อมกับภาพรวมที่เงียบสงบ (ออกไปกินเจลาโต้ที่ระเบียง) และช่วงเวลาใกล้ ๆ การทำสมาธิ. Tommaso เป็นภาพยนตร์ Ferrara ที่ผ่านเข้ามาโดยใช้โครงสร้างที่น่าทึ่งน้อยกว่าความวุ่นวายภายในสุดขั้ว ในซีเควนซ์แฟนตาซีมากมายของภาพยนตร์ในตอนแรกเรามองเห็นความไม่ปลอดภัยที่เป็นเรื่องธรรมดา ทอมมาโซกังวลว่าภรรยาของเขาจะทิ้งเขาไปเพราะผู้ชายที่อายุเท่าเธอหรือลูกสาวของเขาจะถูกรถชนขณะข้ามถนน เขาเพ้อฝันว่าเห็นบาริสต้าเปลือยกาย แต่อย่างช้าภาพยนตร์ก็เผยให้เห็นความน่าสงสารของตัวเองของทอมมาโซ

เราเห็นเขาจินตนาการว่าตัวเองเป็นร่างของพระคริสต์ในยุคปัจจุบันที่ถูกตำรวจโรมันสมัยใหม่จับกุม เขาอาจกำลังครุ่นคิดถึงความสัมพันธ์กับนักเรียนที่เขามีอารมณ์ร่วมด้วย เป็นไปได้เช่นกันที่เขาผสมผสานรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของนักเรียนคนดังกล่าวในการประชุม AA เมื่อเขาพูดถึงปัญหาในชีวิตแต่งงานของเขา ความรำคาญเล็กน้อยจำนวนหนึ่งทำให้เกิดการยืดเยื้อขั้นสุดท้ายที่ขอร้องให้ไม่มองในแง่ตัวอักษรจุดสุดยอดด้วยความรุนแรงที่เยือกเย็นและภาพของทอมมาโซที่ถูกตรึงในที่สาธารณะ นี่อาจเป็นการอ้างอิงที่สนุกสนานอีกอย่างหนึ่ง (ในกรณีนี้คือบทบาทของ Dafoe ในThe Last Temptation Of Christ ของ Martin Scorsese ) ถ้ามันไม่ได้มืดมาก เมื่อมาถึงจุดนี้เราได้เข้าใจแล้วว่าทอมมาโซเป็นศิลปินที่ต้องการให้คนอื่นเชื่อว่าความเกลียดชังในตัวเองคือการเสียสละตัวเอง ไม่ว่าทุกสิ่งที่เราเห็นบนหน้าจอจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่นั้นไม่เกี่ยวข้องกัน

 ผู้ตั้งกระทู้ teetad (teetad131-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-07 12:21:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.