ReadyPlanet.com


ไลฟ์สไตล์อิสระ


 

ไลฟ์สไตล์อิสระ

เหตุใดนักวางแผนงานจำนวนมากจึงนิยมใช้ชีวิตแบบอิสระและเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ?

ในสหรัฐอเมริกาประมาณ 35%ของพนักงานเป็นอาชีพอิสระและพวกเขามีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ในช่วงปี 2559 เพียงอย่างเดียว เมื่อเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นและทำให้การสื่อสารและการทำงานที่ยืดหยุ่นง่ายขึ้นการทำงานอิสระจึงเป็นที่นิยมและเข้าถึงได้มากขึ้น การนำเสนอผลประโยชน์บางอย่างและอาจมีอิสระมากขึ้นนักวางแผนงานจำนวนมากขึ้นกำลังเปลี่ยนและเลือกที่จะทำงานด้วยตัวเอง สำหรับคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตามการขาดความปลอดภัยในงานและการรับประกันแพ็คเก็ตการจ่ายปกติเป็นปัญหาใหญ่ นี่คือเหตุผล 14 ประการที่ควรพิจารณาและตัดสินใจว่าการเป็นนักวางแผนงานอิสระอาจเหมาะกับคุณหรือไม่

เหตุผลที่พบบ่อยที่สุดสำหรับนักวางแผนงานที่จะไปทำงานฟรีแลนซ์คือความยืดหยุ่นที่สามารถนำมาได้ ในที่สุดงานจะเป็นไปตามโครงการตราบใดที่งานนั้นได้รับการวางแผนและคุณให้บริการที่ดีแก่ลูกค้าด้วยเหตุผลที่คุณสามารถทำงานได้ทุกชั่วโมงที่คุณต้องการทุกที่ที่คุณต้องการและวางแผนกำหนดการของคุณเอง สิ่งนี้เป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับครอบครัวที่เล่นกลในงาน Eventprofs และช่วยให้พวกเขามีความพร้อมในชั่วโมงทำงานสูงสุดหากจำเป็น

นอกจากนี้คนที่แตกต่างกันก็มีประสิทธิผลในเวลาที่ต่างกันเช่นบางคนมีประสิทธิผลมากที่สุดก่อน 9.00 น.ในขณะที่คนอื่น ๆ ต้องการทำงานในเวลาต่อมาและงานอิสระให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ ในฐานะฟรีแลนซ์คุณไม่ได้ผูกติดอยู่กับเวลาทำการอย่างที่มักจะเป็นหากต้องรายงานต่อนายจ้าง

แน่นอนว่าการทำงานในช่วงเวลาที่มีประสิทธิผลสูงสุดของคุณและการลบข้อ จำกัด 9-5 ออกไปนั้นอาจฟังดูดี แต่โปรดทราบว่าคุณยังต้องได้รับลูกค้าและทำงานที่ต้องจ่ายเงินเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับเงิน คุณจะไม่ได้รับผลประโยชน์ของพนักงานเช่นค่าจ้างป่วยและวันหยุด คุณต้องรับผิดชอบ 100% ต่อโชคชะตาของคุณเองและตรวจสอบการจ่ายเงินของคุณเองหากคุณเป็นงานอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้มันเป็นเรื่องยากที่จะปิดและผ่อนคลาย

การเสริมพลัง

การทำงานเพื่อตัวเองและก้าวไปสู่ความเป็นอิสระมากขึ้นอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวและน่าตื่นเต้น การพิสูจน์ตัวเองว่าคุณสามารถรับผิดชอบอย่างมากในการแกะสลักการดำรงชีวิตของคุณเองรวมถึงความก้าวหน้าของตัวเองสามารถเพิ่มความมั่นใจและช่วยให้คุณเป็นผู้วางแผนงานได้ดีขึ้น

แน่นอนว่าการก้าวไปสู่อาชีพอิสระคุณจะต้องมีบทบาททางธุรกิจอื่น ๆ เช่นการบัญชีสัญญาภาษีการเก็บหนี้และงานผู้ดูแลระบบด้วย ในฐานะผู้จัดการกิจกรรมอิสระคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กโดยพื้นฐานแล้วคุณจะไม่มีทีมคนคอยดูแลหน้าที่ทางธุรกิจอื่น ๆ เหล่านี้อย่างที่คุณอาจมีเมื่อทำงานใน บริษัท ขนาดใหญ่ การต้องดูแลความรับผิดชอบด้านการบริหารและธุรกิจอย่างไรก็ตามคุณไม่ต้องใส่ใจกับความหลงใหลในการวางแผนงานเป็นครั้งแรกอย่างไรก็ตามจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องประสบความสำเร็จในฐานะฟรีแลนซ์

การเลือกลูกค้า

ที่ทำงานให้กับตัวเองหมายความว่าคุณจะได้ไม่ต้องทำงานร่วมกับหรือสำหรับทุกคนที่คุณไม่ต้องการและที่คุณสามารถมุ่งเน้นลูกค้าทำกำไรมากที่สุดของคุณและทำงานภายในช่องที่คุณเลือก แน่นอนว่าเงินน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจในแง่ของการเลือกว่าคุณเป็นคนขี้เกียจและคุณอาจต้องลดหย่อนบ้าง แต่โดยพื้นฐานแล้วคุณสามารถยับยั้งลูกค้าหรือแนะนำพวกเขาที่อื่นได้หากคุณไม่ต้องการจัดการกับพวกเขา

ในขณะที่คุณสร้างชื่อให้ตัวเองหากคุณเลือกได้ว่าคุณจะทำงานกับใครและโครงการที่คุณทำอยู่นี้ก็เป็นวิธีที่ดีในการสร้างแบรนด์ส่วนตัวที่เน้นความพิเศษของคุณ นี่เป็นกลยุทธ์ระยะยาว แต่ในที่สุดอาจหมายความว่าคุณสามารถเรียกเก็บเงินได้มากขึ้นและดึงดูดเฉพาะลูกค้าระดับบนสุดหากนี่คือวัตถุประสงค์ของคุณ

ศักยภาพในการสร้างรายได้ที่สูงขึ้น

ค่าโสหุ้ยส่วนบุคคลของคุณน้อยกว่าที่เกิดจากธุรกิจขนาดใหญ่มาก คุณอาจยังคงสามารถสั่งค่าธรรมเนียมการจัดการเหตุการณ์และค่าคอมมิชชั่นที่คล้ายกันได้ แต่คุณมีค่าใช้จ่ายน้อยลงซึ่งหมายความว่าคุณอาจเห็นรายได้เพิ่มขึ้นที่จะเข้ากระเป๋าของคุณเอง โดยทั่วไปอัตราค่าบริการอิสระจะถูกกำหนดให้สูงขึ้นเล็กน้อยเพื่อชดเชยลักษณะของโครงการในระยะสั้นและยืดหยุ่น นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะทำงานเพิ่มอีกหลายชั่วโมงได้หากต้องการโดยทำโครงการพิเศษ งานเล็ก ๆ บางงานอาจใช้ไม่ได้กับ บริษัท จัดการงานขนาดใหญ่ แต่อาจคุ้มค่าและให้ผลกำไรสำหรับคุณในการจัดการในฐานะผู้วางแผนงานแต่ละงาน นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์มากมายเช่น Upwork ที่นักแปลอิสระสามารถแบ่งปันทักษะของพวกเขาได้และเสนอราคาสำหรับงานที่เกี่ยวข้องหวังว่าจะสามารถสร้างรายได้ผ่านโครงการระยะสั้นในช่วงการทำงานแบบลีน ในตอนท้ายของวันหากคุณทำงานให้กับคนอื่นที่พวกเขาคาดหวังว่าจะได้เห็นผลประโยชน์หากคุณทำงานเพื่อตัวเองมันเป็นกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงสูง แต่อาจให้ผลตอบแทนสูงเมื่อคุณเก็บผลกำไรทั้งหมดไว้และเลือกสิ่งที่จะนำกลับมาลงทุนในการเติบโตทางธุรกิจของคุณ

ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์

ในฐานะนักวางแผนงานอิสระคุณมีอิสระอย่างมืออาชีพและสร้างสรรค์ในการแบ่งปันความคิดของคุณเองโดยไม่ถูก จำกัด โดยเจ้านายที่ระมัดระวังหรือข้อ จำกัด ของระบบราชการของ บริษัท ขนาดใหญ่ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโซลูชันการจัดงานที่เป็นต้นฉบับและสร้างสรรค์มากขึ้นและการเป็นพันธมิตรเชิงสร้างสรรค์ใหม่ ๆ กับผู้ขายผู้สนับสนุนและผู้ให้บริการอิสระและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ แต่ถ้าคุณเจริญเติบโตในการระดมความคิดและความคิดใหญ่ปิดเพื่อนร่วมงานที่มีบทบาทอิสระอาจจะไม่เหมาะสมที่จะสามารถเหงามากการดำรงอยู่เดี่ยวทำงาน

ความหลากหลายของงาน

บ่อยครั้งในสภาพแวดล้อมสำนักงานหากคุณได้รับการยอมรับว่ามีความสามารถพิเศษก็จะถูกนำไปใช้และแสวงหาประโยชน์ ข้อเสียคือคุณสามารถได้รับลูกค้ารายเดิมและเหตุการณ์ที่คล้ายกันเพื่อจัดการในอนาคต สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดหากคุณกำลังมองหาความท้าทายใหม่ ๆ และความหลากหลายแทนที่จะเป็นไคลเอนต์การประชุมอื่น ๆ ที่ไม่มีจินตนาการ นักวางแผนงานอิสระไม่ได้เลือกที่จะเชี่ยวชาญเฉพาะด้านใด ๆ เสมอไปหลาย ๆ คนมีทักษะและบริการที่หลากหลาย คุณสามารถเลือกที่จะหลีกหนีความซ้ำซากจำเจของงานซ้ำ ๆ ได้หากต้องการโดยเลือกและเสนอขายสำหรับสัญญาจัดงานที่หลากหลายลูกค้าหลายรายหรือแม้แต่การสร้างกิจกรรมภายในที่ตรงกับความสนใจที่แท้จริงของคุณ

สร้างอุดมคติของคุณเอง

การเป็นอิสระหมายความว่าคุณสามารถนำเสนอบริการที่คุณต้องการในแบบที่คุณต้องการและภูมิใจในสิ่งที่คุณตั้งชื่อให้โดยไม่รู้สึกว่าคุณต้องยอมลดวิสัยทัศน์และอุดมคติของคุณ ตัวอย่างเช่นหากสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนเป็นสิ่งที่คุณหลงใหลคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณทำงานโดยใช้กระบวนการที่ยั่งยืนตลอดเวลา หากคุณมีสาเหตุศีลธรรมหรือความเชื่อทางศาสนาบางอย่างที่คุณต้องการยึดมั่นคุณสามารถทำได้เพราะมันเป็นแบรนด์และธุรกิจของคุณ การเฉลิมฉลองจริยธรรมส่วนตัวของคุณสามารถช่วยให้คุณสร้างชื่อของตัวเองและดึงดูดผู้อื่นที่ตอบสนองต่อความเชื่อที่คล้ายคลึงกัน

ไม่มีการแต่งกาย

บางวัน (นี่คือการดูคุณในวันจันทร์ ) เราทุกคนอยากจะนั่งเล่นในชุดลำลองของเราทั้งวันมากกว่าที่จะสวมใส่ชุดธุรกิจที่เป็นทางการและสวมรองเท้าที่ไม่สบายตัวและรองเท้าวิ่งไปทำงานและนั่นคือความหรูหราที่นักวางแผนงานอิสระสามารถเพลิดเพลินได้ เห็นได้ชัดว่าการพบปะกับลูกค้าและการประชุมแบบตัวต่อตัวอาจยังคงต้องใช้การแต่งกายแบบมืออาชีพ แต่การทำงานในแต่ละวันสามารถทำได้ในชุดอะไรก็ได้ที่คุณรู้สึกสบายและมีประสิทธิผลแม้ในแฮงเอาท์วิดีโอคุณก็สามารถแต่งตัวได้อย่างชาญฉลาดด้านบนและไม่เป็นทางการ ด้านล่างถ้าคุณต้องการ!

รับเครดิต

บ่อยครั้งเมื่อคุณอยู่ในทีมงานกิจกรรมบางคนทำมากกว่าส่วนแบ่งงานที่ยุติธรรม แต่ทุกคนได้รับเครดิตและการยอมรับ แน่นอนว่านี่เป็นธรรมชาติของทีม แต่ไม่ได้หมายความว่าจะยุติธรรมเสมอไป ไม่ว่าคุณจะได้รับการยอมรับหรือไม่ก็ตามมันอาจเป็นความรู้สึกที่ดีที่ได้รับการชื่นชมและหากคุณเป็นผู้จัดการกิจกรรมอิสระก็ไม่ต้องสงสัยเลยกับลูกค้าของคุณว่าความคิดและความทุ่มเทมาจากไหน

เดินทางน้อยลงเดินทางได้มากขึ้น

ในฐานะนักวางแผนงานอิสระคุณสามารถเลือกที่ทำงานหรือที่ทำงานจากที่บ้านของคุณเองได้ซึ่งไม่เพียงลดเวลาในการเดินทางที่เสียไป แต่ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางประจำวันของคุณได้อีกด้วย ตามที่กล่าวไว้การวางแผนงานส่วนใหญ่สามารถทำได้จากทุกที่ซึ่งมีข้อดีและหมายความว่าหากคุณต้องการเดินทางจัดกิจกรรมทั่วโลกหรือพักผ่อนระยะยาวสิ่งที่คุณต้องมีคือแล็ปท็อปและสมาร์ทโฟนที่คุณสามารถทำได้ สร้างรายได้จากทุกสถานที่

เหมาะกับ Introverts

ใช่คนเก็บตัวสามารถสร้างนักวางแผนงานที่ดีที่สุดได้แต่สำหรับพวกเขาการทำงานในสำนักงานหรือรายล้อมไปด้วยผู้คนทั้งวันทุกวันสามารถระบายออกได้ แน่นอนว่าการวางแผนงานคือลูกค้าที่ต้องเผชิญกับบทบาทและผู้วางแผนงานต้องรับมือกับคนจำนวนมากอยู่ตลอดเวลา แต่การเป็นอิสระจะช่วยให้คนเก็บตัวหลีกเลี่ยงไม่ต้องรับมือกับพลวัตทางสังคมและการเมืองที่“ ไม่จำเป็น” จากการทำงานภายในทีมแบบวันต่อวัน

ความปลอดภัย

เคยเป็นเช่นนั้นกับ บริษัท แห่งหนึ่งคุณสามารถมีงานทำตลอดชีวิตและได้รับเงินไม่ว่าจะมีงานทำหรือไม่ แต่ด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบันที่มีความไม่แน่นอนมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงไม่มีอะไรสามารถรับประกันได้ ในฐานะฟรีแลนซ์คุณสามารถควบคุมการหางานได้โดยรู้แน่ชัดว่าคุณต้องจ่ายบิลอะไรและทำในสิ่งที่ต้องทำเพื่อออกไปทำงาน เมื่อคุณมีสายงานมากขึ้นคุณอาจมีแรงจูงใจที่จะประสบความสำเร็จและเห็นผลลัพธ์ด้วยตัวคุณเอง นอกจากนี้ยังอาจง่ายกว่าที่จะมองเห็นช่วงเวลาที่ยากลำบากข้างหน้า

การรักษาความปลอดภัยของงานในอุตสาหกรรมการแข่งขันอาจเป็นเรื่องยาก แต่อย่างน้อยในฐานะฟรีแลนซ์คุณก็รู้ว่าคุณยืนอยู่ที่ไหนและสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจได้มากขึ้นเมื่อคุณต้องการ ไม่ว่านั่นจะหมายถึงการลดราคาเพื่อให้ได้ลูกค้ามากขึ้นในตอนแรกการกระจายความเสี่ยงการมุ่งเน้นไปที่โอกาสที่มีให้ผ่านเว็บไซต์ฟรีแลนซ์หรือทำงานเป็นเวลานานในช่วงเวลาที่ยากลำบากคุณสามารถทำสิ่งที่ทำได้เพื่อช่วยเหลือตัวเองและตอบสนองต่อช่วงเวลาการทำงานที่เงียบกว่าได้

ความต้องการสูง

ในอุตสาหกรรมอีเวนต์ลูกค้าหรือ บริษัท จำนวนมากชอบที่จะทำงานกับฟรีแลนซ์แทนที่จะจ้างคนมาจ่ายเงินเดือน การทำงานกับฟรีแลนซ์ช่วยลดต้นทุนด้านทรัพยากรบุคคลและงานเอกสารและมอบสิทธิประโยชน์มากมาย หลาย บริษัท ไม่มีข้อกำหนดในการจ้างผู้วางแผนงานเต็มเวลาหรือนอกเวลาในบ้านหรือว่าจ้าง บริษัท วางแผนงานขนาดใหญ่และมีค่าธรรมเนียมจำนวนมากที่พวกเขาสั่ง โครงการจัดงานขนาดเล็กและขนาดกลางจำนวนมากกลับเหมาะอย่างยิ่งกับนักวางแผนงานอิสระ  

เป็นเจ้านายของคุณเอง

คุณเรียกว่าช็อตคุณเป็นผู้ตัดสินใจว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณอาชีพและแบรนด์ของคุณโดยรวม โดยพื้นฐานแล้วคุณเป็นผู้ตัดสินใจในสิ่งที่คุณทำและไม่ทำสิ่งที่น่าพอใจอย่างยิ่ง สำหรับนักวางแผนงานจำนวนมากนี่เป็นประโยชน์สูงสุดเนื่องจากช่วยให้พวกเขาสามารถควบคุมงานกิจกรรมได้อย่างสร้างสรรค์และเป็นผู้บริหารตลอดจนอาชีพและความก้าวหน้าของพวกเขา นอกจากนี้ในอนาคตหากพวกเขาต้องการขยายและสร้าง บริษัท หรือธุรกิจของตัวเองพวกเขาจะดูแลผู้อื่นและเป็นผู้นำหรือจัดการในแบบที่พวกเขาเลือก!

สรุปแล้ว

วิถีชีวิตอิสระไม่เหมาะกับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่ชอบที่จะไปคนเดียวและรับผิดชอบต่อโชคชะตาของคุณเอง การจ้างงานมีประโยชน์อย่างชัดเจนในเรื่องความมั่นคงในงานและการจ่ายเงินเป็นประจำอย่างไรก็ตามข้อดีของการเป็นนักวางแผนงานอิสระนั้นมีหลากหลายและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักวางแผนงานมืออาชีพที่เป็นอิสระและเป็นอิสระ บันทึกจำนวนผู้วางแผนงานกำลังเลือกเส้นทางนี้และหวังว่าเราจะให้คุณคิดมากมายว่าคุณกำลังพิจารณาที่จะเป็นฟรีแลนซ์ด้วยตัวเองหรือไม่

คุณเป็นงานอิสระหรือไม่คุณจะแบ่งปันเคล็ดลับอะไรกับผู้อื่นที่พิจารณาเส้นทางนี้ กรุณาแสดงความคิดเห็นด้านล่าง

 เว็บที่ดีที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดูหนังออนไลน์ผู้ตั้งกระทู้ เปรมมิกา :: วันที่ลงประกาศ 2020-10-19 12:52:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.