ReadyPlanet.com


ต้องการที่จะให้หัวใจและก็สมองของคุณยังเยาว์วัยไหม


 

ต้องการที่จะให้หัวใจและก็สมองของคุณยังเยาว์วัยไหม?

นี่เป็นความจริงที่น่าตกใจ: คนแก่คนอเมริกันราว 3 ใน 4 มิได้รับการบริหารร่างกายตามปริมาณที่เสนอแนะตามศูนย์ควบคุมแล้วก็คุ้มครองโรค

 

ยิ่งมีสติสัมปชัญญะมากยิ่งขึ้น: คนแก่ใครหลายๆคนไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่เลยเว้นเสียแต่สิ่งที่พวกเขาจะต้องทำตลอดวัน และก็เมื่อพวกเราแก่ขึ้นพวกเราก็หยุดขยับเขยื้อนมากขึ้นเรื่อยๆ แทบ 23 เปอร์เซ็นต์ของคนแก่อายุระหว่าง 18 ถึง 44 ปีอยู่ประจำ สำหรับคนที่แก่ 65 ปีขึ้นไปจะอยู่ที่ราว 32 เปอร์เซ็นต์

 

แม้คุณจะทราบว่าการไม่บริหารร่างกายเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจะก่อให้กระดูกรวมทั้งกล้ามอ่อนแอลง แต่ว่าคุณอาจไม่เคยรู้ว่ามันสามารถทำลายหัวใจและก็สมองของคุณได้ด้วยเหมือนกัน ในทางตรงกันข้ามสิ่งนี้จะเพิ่มจังหวะสำหรับการเป็นโรคโรคสมองเสื่อมและก็โรคหัวใจรวมทั้งภาวการณ์อื่นๆรวมทั้งบางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตายก่อน

 

แม้กระนั้นการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการบริหารร่างกายสามารถช่วยทำให้อวัยวะพวกนี้แข็งแรงแล้วก็ชะลอหรือคุ้มครองการเสื่อมโทรม รวมทั้งถ้าเกิดคุณทำงานมากบ่อยๆตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปี? ทั้งหมดทั้งปวงที่ดียิ่งกว่า

 

คุณจำเป็นต้องนึกถึงแนวทางที่จะเคลื่อนถัดไป” Kevin Bohnsack, MD , หมอเวชศาสตร์ครอบครัวของSaint Joseph Mercy Health Systemในเมืองแอนอาร์เบอร์เมืองไม่ชิแกนกล่าว “ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เพิ่มกิจกรรมโดยรวมของคุณสามารถขจัดวิถีชีวิตที่อยู่ประจำนั้นได้” เขากล่าวเสริมพร้อมด้วยปัญหาเรื่องหัวใจและก็ความรู้ความเข้าใจที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก แทงบอล

 

การบริหารร่างกายมีคุณประโยชน์ต่อหัวหัวใจเช่นไร

ในขณะคุณก้าวเข้าสู่กลางคนหัวใจของคุณจะเบาๆอ่อนแอลง ฝาผนังครึ้มขึ้นรวมทั้งยืดหยุ่นลดน้อยลงรวมทั้งเส้นเลือดแดงของคุณจะแข็งขึ้น สิ่งนี้จะเพิ่มการเสี่ยงต่อความดันเลือดสูง (ความดันเลือดสูง) รวมทั้งปัญหาหัวใจอื่นๆแล้วก็หัวใจวายรวมทั้งหัวใจล้มเหลว รวมทั้งถ้าหากคุณอยู่ประจำการเสี่ยงนั้นก็จะเยอะขึ้น

 

เมื่อคุณบริหารร่างกายหัวใจจะเต้นเร็วขึ้นเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตรวมทั้งให้ออกสิเจนที่จำเป็นต้องแก่ร่างกาย ยิ่งคุณบริหารร่างกายมากแค่ไหนหัวใจของคุณก็จะแข็งแรงขึ้นรวมทั้งเส้นเลือดของคุณก็จะยิ่งยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น สิ่งนี้ช่วยทำให้คุณรักษาระดับความดันเลือดต่ำลงและก็ลดช่องทางสำหรับในการกำเนิดปัญหาเรื่องหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิต

 

เป็นการบริหารร่างกายแบบแอโรบิคหรือที่เรียกว่าคาร์ดิโอซึ่งเป็นเทคนิคจริงๆการศึกษาเรียนรู้วิจัยทำให้เห็นว่าการบริหารร่างกายแบบคาร์ดิโอในระดับปานกลางหรืออย่างมากอย่างสม่ำเสมอในระยะยาวอาจมีคุณประโยชน์สูงที่สุดถึงแม้การบริหารร่างกายอะไรก็ตามจะช่วยสนับสนุนสุขภาพหัวใจที่ดี “ บางทีอาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่การวิ่งไปจนกระทั่งการขี่จักรยานไปจนกระทั่งการนำยเรือ” ดร. “ อะไรก็ได้ที่สร้างอัตราการเต้นของหัวใจ”

 

การมีรูปร่างที่ดีมีสาระต่อหัวหัวใจของคุณในแบบอื่นๆเช่นเดียวกันโดยช่วยต้านสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่เกี่ยวเนื่องกับโรคหัวใจ การบริหารร่างกายเกี่ยวกับ:

 

ลดการอักเสบ

การเพิ่มขึ้นของ HDL (คอเลสเตอรอล“ ดี”) และก็การน้อยลงของ LDL (คอเลสเตอรอลที่“ ไม่ดี”)

รักษาน้ำหนักให้แข็งแรงแล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคอ้วน

แม้ว่าจะควรมีการศึกษาเล่าเรียนเสริมเติม แม้กระนั้นการค้นคว้าวิจัยก็ชี้ให้เห็นว่าการบริหารร่างกายสามารถเพิ่มสุขภาพหัวใจของคุณได้ไม่ว่าคุณจะอายุมากแค่ไหน ได้แก่สำหรับในการเรียนรู้ขนาดเล็กชิ้นหนึ่งที่พิมพ์ในนิตยสารCirculationในมี.ค. 2018 ผู้ชายวัยกลางคน 28 คนได้ฝึกฝนการบริหารร่างกายที่มีความเข้มข้นสูงตรงเวลาสองปี เมื่อเทียบกับกรุ๊ปควบคุมนักวิทยาศาสตร์พบว่าการบริหารร่างกายช่วยลดความตึงของหัวใจและก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการใช้ออกสิเจนของร่างกายซึ่งทั้งคู่แบบนี้บางทีอาจลดการเสี่ยงต่อภาวการณ์หัวใจล้มเหลว

 

ในการเรียนรู้อื่นที่เผยแพร่ในJournal of the American Heart Associationฉบับส.ค. 2018 นักค้นคว้าได้ให้เซ็นเซอร์การเต้นของชีพจรแล้วก็การเคลื่อนไหวแก่อาสาสมัครคนอังกฤษ 1,600 ผู้ที่แก่ระหว่าง 60 ถึง 64 ปีภายหลังจากผ่านไป 5 วันพวกเขาพบว่าคนที่มีการเคลื่อนเยอะขึ้นเรื่อยๆจะมีสัญญาณชี้ของหัวใจน้อย โรคในเลือด ไม่เสื่อมโทรมเหลือเกินบูมเมอร์

 

การบริหารร่างกายมีคุณประโยชน์ต่อสมอง

ยังไงโดยปกติสิ่งที่ดีต่อหัวหัวใจชอบดีต่อสภาพทางด้านจิตใจของคุณและก็การศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยพบว่าการเสียเหงื่อบ่อยๆสามารถเพิ่มสุขภาพสมองได้หลายแนวทาง

 

ประการแรกการบริหารร่างกายจะเชื่อมโยงกับการรับทราบที่ดียิ่งขึ้นซึ่งรวมทั้งความจำที่ดียิ่งขึ้นความพอใจและก็แนวทางการทำงานของประธานตัวอย่างเช่นการควบคุมอารมณ์รวมทั้งปฏิบัติงานให้เสร็จ สามารถเพิ่มความเร็วสำหรับเพื่อการประเมินผลรวมทั้งสนองตอบต่อข้อมูลพร้อมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับการดึงข้อมูลที่ได้มาจากวิชาความรู้และก็ประสบการณ์ในสมัยก่อนของคุณ

 

การบริหารร่างกายยังเชื่อมโยงกับการลดน้อยลงของความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวกับอายุที่ช้าลงซึ่งพวกเราเบาๆสูญเสียความถนัดการคิดจุดโฟกัสและก็ความจำไป “ พูดอีกนัยหนึ่ง” Bohnsack กล่าว“ ถ้าหากคุณถูกใจที่ที่คุณอยู่คุณควรจะบริหารร่างกายถัดไปเนื่องจากขั้นต่ำก็บางทีอาจช่วยทำให้คุณรักษาฟังก์ชันการรับทราบในตอนนี้ไว้ได้”

 

และก็ถึงแม้ว่าลูกขุนจะยังมองไม่เห็นว่าอาการจะดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นการบริหารร่างกายบางทีอาจช่วยคุ้มครองป้องกันหรือชะลอสภาวะโรคสมองเสื่อมรวมทั้งโรคอัลไซเมอร์ ดังเช่นว่าการทบทวนปี 2017 ในThe Journals of Gerontology: Biological Sciencesพบว่ากิจกรรมมีความข้องเกี่ยวกับการเสี่ยงที่น้อยลงของโรคอัลไซเมอร์ ลิงค์นี้กล้าแกร่งที่สุดสำหรับคนที่ตั้งอกตั้งใจบริหารร่างกายในเวลาว่างมากยิ่งกว่าคนที่มีงานที่จำต้องใช้ร่างกาย สิ่งนี้บ่งชี้ถึงผลดีทางจิตบางทีอาจขึ้นกับกิจกรรมที่คุณเลือกนอกจากขณะที่คุณใส่ลงไป

 

การบริหารร่างกายทั้งสิ้นนี้ทำเป็นเช่นไร? นักวิทยาศาสตร์ไม่มั่นใจอย่างสมบูรณ์ รู้สึกว่าการบริหารร่างกายช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตแล้วก็การส่งออกสิเจนไปยังสมองช่วยทำให้ดำเนินการก้าวหน้าขึ้น งานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยบางชิ้นบอกว่าช่วยปกป้องการยุบตัวของฮิปโปโปเตมัสแคมปัสซึ่งเป็นส่วนของสมองที่สำคัญต่อการเรียนแล้วก็จำสิ่งต่างๆผู้ที่มีความเชี่ยวชาญยังมั่นใจว่ามันช่วยกระตุ้นกิจกรรมทางเคมีในสมองซึ่งอาจจะก่อให้ความรู้ความเข้าใจดียิ่งขึ้น

 

ท้ายที่สุดการบริหารร่างกายบางทีอาจช่วยลดจังหวะสำหรับการเกิดภาวะอื่นๆที่เกี่ยวโยงกับภาวการณ์โรคสมองเสื่อมรวมถึงโรคหัวใจและก็เส้นโลหิต

 

เริ่มได้เมื่อใด

ไม่ว่าพวกเราจะอายุเยอะแค่ไหนเราทุกคนสามารถได้รับจากการบริหารร่างกาย “ มีหลักฐานระบุว่าการบริหารร่างกายอย่างมากถ่วงที่ผ่านมาในชีวิตจะมีคุณประโยชน์มากยิ่งกว่า” โบห์นแซคกล่าว“ แม้กระนั้นก็ไม่สายเหลือเกินที่จะเริ่มเพราะเหตุว่าทุกคนได้รับผลดีจากการเคลื่อนไหวหรือบริหารร่างกายบางจำพวก

 

นอกเหนือจากรางวัลสำหรับหัวใจแล้วก็สมองแล้วการบริหารร่างกาย:

 

ช่วยเพิ่มอารมณ์แล้วก็พลังงานของคุณ

ช่วยปกป้องอาการบาดเจ็บ

ลดการเสี่ยงของโรคอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องกับอายุยกตัวอย่างเช่นโรคข้ออักเสบ

ช่วยทำให้คุณมีอิสรภาพ

วิธีการบริหารร่างกายของรัฐบาลเสนอแนะให้คนแก่ถ่ายกิจกรรมแอโรบิคที่มีความเข้มข้นปานกลางตรงเวลา 150 นาทีขึ้นไปหรือ 75 นาทีต่ออาทิตย์ ตามหลักทฤษฎีแล้วควรจะกระจัดกระจายตรงเวลายาวนานหลายวัน กิจกรรมคาร์ดิโอยกตัวอย่างเช่นเดินปั่นจักรยานว่ายโบว์ลิ่งทำสวนรวมทั้งเต้นรำเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนวัยแก่

 

ระบอบการปกครองของคุณควรจะรวมการฝึกหัดความแข็งแรงพร้อมกันไปกับการเคลื่อนไหวที่สมดุลแล้วก็ยืดหยุ่น (ลองนึกดูโยคะหรือไทเก็ก ) พวกเขาสามารถช่วยทำให้คุณเคลื่อนได้แล้วก็ลดอาการบาดเจ็บโดยเฉพาะจากการหกล้มซึ่งมักเป็นภัยอันตรายต่อร่างกายของคนแก่ผู้ตั้งกระทู้ golden :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-28 21:08:38


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.