ReadyPlanet.com


ยาเศร้าใจไม่ช่วยคนโดยมากที่เป็นโรคไบโพลาร์


 

ยาเศร้าใจไม่ช่วยคนโดยมากที่เป็นโรคไบโพลาร์

เพราะเหตุว่าตามความเป็นจริงฉันมิได้เป็นโรคเศร้าใจ Prozac ทำให้ฉันลุ่มหลงรวมทั้งมึนหัว” Marya Hornbacher เขียนไว้ภายในบันทึกของคุณMadness: A Bipolar Life ; “ ปัจจัยหนึ่งที่ฉันเชือดแขนตนเองตั้งแต่ต้นก็เพราะว่าฉัน…ทำอะไรบกพร่องอย่างที่สุดสำหรับสิ่งที่ฉันมี”

Hornbacher อ้างถึงระยะเวลาก่อนที่จะมีการวินิจฉัยโรคไบโพลาร์เมื่อหมอของคุณคาดการณ์ผิดจะต้องว่าคุณกำลังเริ่มจะมีอาการกลัดกลุ้มแล้วก็ให้ยาแก้ไม่มีชีวิตชีวาเพื่อรักษาลักษณะของคุณ สิ่งที่พวกเขาไม่เคยทราบในช่วงเวลานั้นเป็นยาแก้หม่นหมองกำลังกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการบ้าคลั่งที่เกิดอันตรายซึ่งทำให้คุณจำต้องนอนไม่หลับตรงเวลายาวนานหลายวันต่อเนื่องกันมีความประพฤติรังควานตนเองเวลาที่ใช้ยารวมทั้งแอลกอฮอล์ในทางที่ไม่ถูก

Hornbacher มิได้อยู่เพียงลำพัง จากสถิติที่เผยแพร่ในนิตยสารPsychiatryในปี 2550 พบว่าคนป่วยโรคไบโพลาร์สูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ได้รับยาต่อต้านอาการซึมเซาสำหรับในการรักษา ในความจริงจนกระทั่งปี 2545 ยาดังที่กล่าวมาข้างต้นนับว่าเป็นด่านแรกสำหรับในการคุ้มครองอาการเศร้าหมองของผู้เจ็บป่วยไบโพลาร์

แบบการสั่งยาอาจมีความเคลื่อนไหวจากนั้นเป็นต้นมา แต่ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่เป็นโรคไบโพลาร์ยังคงได้รับการกำหนดให้ยาซึมเซากลุ่มนี้จัดแจงกับลักษณะของพวกเขา เฉพาะในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเข้าใจในเรื่องการเสี่ยงสูงที่ยาเศร้าหมองสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการลุ่มหลงได้ รวมทั้งงานศึกษาเรียนรู้ใหม่ๆกำลังตั้งปัญหาว่าคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากยานั้นคุ้มกับอันตรายที่บางทีอาจเกิดขึ้นไหม

สำหรับเพื่อการพินิจพิจารณาที่พิมพ์ในNeural Regeneration Researchหมอจากสถาบันสุขภาพด้านจิตที่มหาวิทยาลัย Central South ในประเทศจีนได้ทวนการเล่าเรียนก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งปวงเกี่ยวกับยาเซื่องซึมสำหรับไบโพลาร์ พวกเขาสรุปว่ายาซึมเซาไม่ได้เรื่องสำหรับการรักษาความไม่ดีเหมือนปกติ ยายังไม่สามารถที่จะทุเลาอาการหรือสนับสนุนการบรรเทาลักษณะการป่วยก้าวหน้าไปกว่ายาหลอกหรือยาอื่นๆ  ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก แทงบอล

เมื่อคนไข้อยากได้ยาต้านทานอาการกลัดกลุ้ม

โน่นมิได้มีความหมายว่าจะไม่มีสถานที่สำหรับยากลัดกลุ้มสำหรับในการรักษาโรคอารมณ์สองขั้ว ผู้ที่มีความชำนาญบางบุคคลการันตีว่ายาแก้เศร้าหมองเป็นประโยชน์สำหรับบางบุคคลดังเช่นคนที่มีสภาวะเซื่องซึมเป็นระยะเวลาที่ยาวนานโดยมีลักษณะอาการคลั่งเพียงนิดหน่อยไหมมีเลย อย่างไรก็ดีสิ่งจำเป็นเป็นไม่สมควรระบุยาเพียงอย่างเดียว

เวลานี้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านของสุขภาพจิตรับรองว่าจะใช้ยาต่อต้านอาการซึมเซาร่วมกับ ยารักษาอารมณ์ อย่างเช่นลิเทียม การรวมกันนี้ช่วยสำหรับในการควบคุมสติที่ปรวนแปรแล้วก็คุ้มครองปกป้อง "การเปลี่ยน" - ความเคลื่อนไหวอย่างหนักและก็เฉียบพลันจากภาวการณ์เหงาหงอยเป็นคลั่งมักมีเหตุที่เกิดจากการทานยาแก้เหงาหงอยด้วยตัวเอง

การใช้ยาต่อต้านอาการซึมเซาโดยสวัสดิภาพ

ถ้าคุณและก็หมอตกลงใจว่ายาเศร้าหมองเหมาะสมกับคุณสิ่งจำเป็นเป็นจะต้องมั่นใจว่าคุณได้รับยาพวกนี้โดยสวัสดิภาพ ทำตามอย่างข้อแนะนำกลุ่มนี้เพื่อมั่นใจว่าการดูแลรักษาของคุณมีคุณภาพและก็ถูกสำหรับจำพวกของโรคสองขั้วที่คุณมี

คุยกับหมอของคุณเกี่ยวกับอาการทั้งผองของคุณ เหตุเพราะความหลงใหลสามารถทำให้คนรู้สึกสนุกสนานรื่นเริงแฮป***แล้วก็มีประสิทธิผลคนป่วยเยอะมากขอร้องเมื่อรู้สึกหม่นหมองแค่นั้น สิ่งนี้สามารถทำให้หมอสามารถรักษาเฉพาะปัญหานั้นได้ อย่าลืมแจ้งให้หมอของคุณรู้เกี่ยวกับอาการบ้าคลั่งยกตัวอย่างเช่นเกลื่อนกลาดกระจัดกระจายความนึกคิดแข่งรถความวุ่นวายพลังงานส่วนเกินหรือนอนไม่หลับ การมีส่วนร่วมในความประพฤติปฏิบัติค้นหาความระทึกใจที่เกิดอันตรายได้แก่การลักขโมยของในร้านค้านับว่าเป็นลักษณะของความหลงใหล

รายงานผลกระทบเสมอ ถ้ายาที่คุณใช้อยู่ทำให้ท่านรู้สึกเร่าร้อนใจเศร้าสร้อยเยอะเกินไปหรือฆ่าตัวตายโน่นเป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของคุณจำเป็นที่จะต้องรู้เท่าทันคราว

ทานยาจากที่หมอสั่ง กระทำตามข้อเสนอที่ถูกของหมอเสมอเมื่อทานยาไบโพลาร์แล้วก็ทานยาถัดไปแม้คุณจะกระปรี้กระเปร่าขึ้น การข้ามหรือเปลียนแปลงขนาดยาจะเพิ่มการเสี่ยงต่อการขี่จักรยานอย่างเร็วรวมทั้งอาการเกิดขึ้นอีกของโรค

ปกติแล้วควรที่จะใช้ยาต่อต้านอาการเหงาหงอยในขณะสั้นๆรวมทั้งด้วยความระแวดระวังเสมอ สิ่งจำเป็นเป็นคุณจำเป็นต้องติดต่อกับหมออย่างใกล้ชิดตลอดการรักษาและก็เปิดบทสำหรับพูดไว้ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาทั้งสิ้นที่คุณกำลังใช้และก็บอกอย่างไม่อ้อมค้อมเกี่ยวกับปริศนาหรือข้อกังวลใจใดๆก็ตามที่คุณมี และไม่ว่าโปรแกรมการดูแลรักษาของคุณจะคืออะไรควรจะตรวจตราให้มั่นใจว่าหมอของคุณเป็นผู้ชำนาญที่ช่ำชองสำหรับในการวิเคราะห์และก็รักษาโรคอารมณ์สองขั้วผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-29 21:00:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.