ReadyPlanet.com


สิบสามตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับมลพิษจากพลาสติกเพื่อลดขยะพลาสติก


 พลาสติกและเรซินมีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูดซับและการดูดซับสารปนเปื้อนทั้งนี้ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบทางเคมี การย่อยสลายของพอลิเมอร์จะใช้เวลานานกว่ามากอันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่มีน้ำเกลือและผลของความเย็นของมหาสมุทร ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เกิดการคงอยู่ของเศษพลาสติกในสภาพแวดล้อมที่แน่นอนหนังชนโรง hd


การพันกันของอนุภาคพลาสติกมีผลต่อการเสียชีวิตของสิ่งมีชีวิตในทะเลจำนวนมากซึ่งเกี่ยวข้องกับปลาแมวน้ำเต่าและนก สัตว์เหล่านี้ติดอยู่ในเศษซากและพบว่าตัวเองขาดอากาศหายใจหรือจมน้ำ เนื่องจากพวกมันไม่สามารถคลายความยุ่งเหยิงได้พวกมันจึงตายจากความอดอยากหรือจากความไม่สามารถที่จะหนีจากผู้ล่า ในรายงานปี 2549 ที่มักเรียกกันว่าเศษพลาสติกในมหาสมุทรของโลกคาดว่าสัตว์ชนิดต่างๆอย่างน้อย 267 ชนิดได้รับความทุกข์ทรมานจากการพันกันและการกลืนกินอนุภาคพลาสติก มีการคาดการณ์ว่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลกว่าสี่แสนตัวเสียชีวิตเนื่องจากมลพิษพลาสติกในมหาสมุทร สิ่งมีชีวิตในทะเลติดอยู่ในเครื่องมือประมงที่ถูกทิ้งเช่นอวนผีหนังชนโรง
 
การวิจัยล่าสุดได้พิสูจน์แล้วว่าพลาสติกในมหาสมุทรย่อยสลายเร็วกว่าที่เคยคิดซึ่งเป็นผลมาจากการสัมผัสกับแสงแดดฝนและสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ที่ตามมาภายในการเปิดตัวสารเคมีที่เป็นพิษซึ่งสอดคล้องกับบิสฟีนอลเออย่างไรก็ตามเนื่องจากการเพิ่มขึ้น ปริมาณพลาสติกในมหาสมุทรการสลายตัวช้าลง Marine Conservancy ได้ทำนายค่าธรรมเนียมการสลายตัวของสินค้าพลาสติกจำนวนหนึ่ง คาดว่าถ้วยพลาสติกโฟมจะใช้เวลา 50 ปีที่ใส่เครื่องดื่มพลาสติกจะใช้เวลา 400 ปีผ้าอ้อมสำเร็จรูปใช้เวลา 450 ปีและสายการประมงจะใช้เวลา 600 ปีในการย่อยสลายดูหนังออนไลน์ movie88th.com
 
ปริมาณพลาสติกที่ทรงตัวบนบกมีมากกว่าและมีความเข้มข้นมากกว่าในน้ำ ขยะพลาสติกที่ได้รับการจัดการมีตั้งแต่ 60% ในเอเชียตะวันออกและแปซิฟิกไปจนถึง 1 เปอร์เซ็นต์ในอเมริกาเหนือ สัดส่วนของขยะพลาสติกที่ไม่ได้รับการจัดการถึงมหาสมุทรเป็นประจำทุกปีและทำให้กลายเป็นขยะพลาสติกในทะเลอยู่ระหว่างหนึ่งในสามถึงครึ่งหนึ่งของขยะที่ไม่ได้รับการจัดการทั้งหมดตลอด 12 เดือน พลาสติกมีส่วนช่วยในการทิ้งขยะประมาณ 10% พลาสติกหลายประเภทมีอยู่โดยอาศัยสารตั้งต้นและกลยุทธ์ในการทำให้เกิดพอลิเมอไรเซชัน
เชือกและอวนที่ใช้ตกปลาบางครั้งทำจากวัสดุเทียมคล้ายกับไนลอนทำให้เครื่องมือจับปลามีความทนทานและลอยตัวได้ดีกว่า สิ่งมีชีวิตเหล่านี้สามารถจับได้ในวัสดุบรรจุภัณฑ์พลาสติกทรงกลมและหากสัตว์ยังคงมีขนาดโตขึ้นเรื่อย ๆ พลาสติกก็สามารถย่อยเข้าไปในเนื้อของมัน อุปกรณ์ที่คล้ายกับอวนสามารถลากไปตามก้นทะเลซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อแนวปะการัง เกือบ 20% ของเศษพลาสติกที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อน้ำในมหาสมุทรซึ่งแปลได้ว่า 5.6 ล้านตันมาจากแหล่งที่มาจากมหาสมุทรเป็นส่วนใหญ่ MARPOL ซึ่งเป็นสนธิสัญญาระดับโลก "กำหนดคำสั่งห้ามทิ้งพลาสติกในทะเลทั้งหมด"
มลพิษทางอากาศจากพลาสติกในทะเลอาจถึงนกที่ไม่เคยอยู่ในทะเล พ่อแม่อาจป้อนพลาสติกรังไข่ของพวกเขาโดยบังเอิญเข้าใจผิดว่าเป็นอาหาร ลูกไก่นกทะเลมีความเสี่ยงต่อการกินพลาสติกมากที่สุดเนื่องจากพวกมันไม่สามารถอาเจียนเป็นอาหารได้เหมือนกับนกทะเลที่โตแล้ว
มลพิษจากพลาสติกบนบกเป็นภัยคุกคามต่อพืชผลและสัตว์รวมถึงมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนผืนดินเป็นส่วนใหญ่ ค่าประมาณความเข้มข้นของพลาสติกบนบกอยู่ระหว่าง 4 ถึงยี่สิบสามเท่าของมหาสมุทร
เรือของพ่อค้าขับไล่สินค้าสิ่งปฏิกูลอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้แล้วและขยะประเภทต่างๆที่รวมถึงพลาสติกลงสู่มหาสมุทร ในสหรัฐอเมริกาพระราชบัญญัติการวิจัยและควบคุมมลพิษพลาสติกทางทะเลปี 1987 ห้ามมิให้ปล่อยพลาสติกในทะเลรวมทั้งจากเรือเดินทะเล เรือเดินสมุทรและเรือวิจัยขับของเสียและอุปกรณ์กองทัพซึ่งถือว่าไม่จำเป็น งานฝีมือที่น่ายินดีเปิดตัวอุปกรณ์ตกปลาและของเสียประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะโดยบังเอิญหรือโดยการจัดการโดยประมาท มลพิษทางอากาศจากพลาสติกที่ใหญ่ที่สุดในมหาสมุทรส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์จับปลาที่ถูกทิ้งซึ่งคาดว่าจะมีอนุภาคพลาสติกมากถึง 90% ในบางพื้นที่
ครอกส่วนใหญ่ที่อยู่ใกล้และภายในมหาสมุทรประกอบด้วยพลาสติกและเป็นแหล่งมลพิษทางทะเลที่แพร่หลายอย่างต่อเนื่อง ในหลายประเทศการจัดการขยะมูลฝอยอย่างไม่เหมาะสมหมายความว่ามีการควบคุมพลาสติกเข้าสู่ระบบน้ำเพียงเล็กน้อย จากข้อมูลของ Dr.Marcus Eriksen จาก The 5 Gyres Institute พบว่ามีมลพิษทางอากาศจากพลาสติกจำนวน 5.25 ล้านล้านอนุภาคซึ่งมีน้ำหนักมากถึง 270,000 ตัน พลาสติกนี้ถูกกระแสน้ำในมหาสมุทรพัดพาไปสะสมในกระแสน้ำวนขนาดใหญ่ที่เรียกว่าไจเรสมหาสมุทร

 ผู้ตั้งกระทู้ ปลาบู้วู้ :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-01 15:22:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.