ReadyPlanet.com


บทวิจารณ์ 'Black Beauty'


 

บทวิจารณ์ "Black Beauty": เรื่องประโลมโลกที่ต้องการขอบหยาบกว่า

ในยุคปัจจุบันการดัดแปลงนวนิยายคลาสสิกสำหรับเด็กนี้ทำให้ลืมไปว่าเหตุใดเรื่องราวของม้าที่รอดชีวิตจากการมุ่งร้ายของมนุษย์จึงต้องทนมานาน หนังชนโรง

เขียนในปี 1877 นวนิยายคลาสสิกสำหรับเด็กของ Anna Sewell เรื่อง“ Black Beauty” เตือนเรื่องการใช้ม้าในทางที่ผิด การสตรีมการดัดแปลงที่เก่าแก่บน Disney +เป็นเรื่องประโลมโลกที่ต้องการขอบที่หยาบกว่า กำกับการแสดงโดย Ashley Avis (อดีตนักขี่ม้าที่มีการแข่งขันสูง) ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันและมีตัวละครเอกหญิงสองคน ได้แก่ Mustang Black Beauty ที่ร้อนแรง (พากย์เสียงโดย Kate Winslet) และ Jo (Mackenzie Foy) ที่เพิ่งกำพร้า อาศัยอยู่กับลุงของเธอ John (Iain Glen) ฝึกม้าที่ Birtwick Stables ดูหนังออนไลน์

โจโกรธโลกเบา ๆ หลังจากได้พบกับบิวตี้ซึ่งเป็น วิญญาณที่ไม่มีครอบครัวเช่นกัน ในทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยแสงแดดของฟาร์มปศุสัตว์หญิงสาวและม้ารักษากันและกันจนกระทั่งไฟไหม้คอกม้าที่เบิร์ตวิค จอห์นต้องดิ้นรนทางการเงินให้เช่าบิวตี้เป็นม้าโชว์ให้กับครอบครัวนักขี่ม้าที่ร่ำรวยตระกูลวิน ธ ร็อพส์ให้จอร์จินาลูกสาวผู้มีนิสัยเสียของพวกเขา (เฟิร์นมัคนายก) โจดูถูกความไม่เหมาะสมของจอร์จิน่าที่มีต่อบิวตี้เด็กเปี๊ยกเตะม้าเข้ามา แต่โจก็ยังตกหลุมรักจอร์จิน่าพี่ชายในฝันของจอร์จิน่าจอร์จ (คาลัมลินช์) ท้ายที่สุด Birtwick ขาย Beauty จากภายใต้ Jo ตอนนี้บิวตี้ถูกบังคับให้ทำงานให้กับเจ้าของคนใหม่ต้องทนกับความยากลำบาก: เธอช่วยชีวิตนักเดินทางไกลที่หายไปอย่างทรหดอดทนและต่อมาก็ลากรถม้าผ่านเซ็นทรัลพาร์ก

 

แม้ว่า Winslet จะเป็นชื่อกระโจมในรายชื่อนักแสดง“ Black Beauty” ไม่ได้เป็นเรื่องราวของม้า แต่เป็นของโจ น่าเสียดายที่แม้ความเศร้าโศกของตัวละครนั้นจะถูกเขียนทับในขณะที่เธอมุ่งมั่นกับความโรแมนติคของวัยรุ่นในฝันกลางวันและการกลับมารวมตัวกับม้าที่แน่วแน่ของเธอแทนที่จะกลับมาทบทวนการตายของพ่อแม่ของเธอ Avis สูญเสียความจริงใจของนวนิยายเรื่องนี้ด้วยการลดทอนข้ออ้างเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ของ Sewell ในหลังจากได้พบกับบิวตี้ซึ่งเป็นวิญญาณที่ไม่มีครอบครัวเช่นกัน ในทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยแสงแดดของฟาร์มปศุสัตว์หญิงสาวและม้ารักษากันและกันจนกระทั่งไฟไหม้คอกม้าที่เบิร์ตวิค จอห์นต้องดิ้นรนทางการเงินให้เช่าบิวตี้เป็นม้าโชว์ให้กับครอบครัวนักขี่ม้าที่ร่ำรวยตระกูลวิน ธ ร็อพส์ให้จอร์จินาลูกสาวผู้มีนิสัยเสียของพวกเขา (เฟิร์นมัคนายก) โจดูถูกความไม่เหมาะสมของจอร์จิน่าที่มีต่อบิวตี้เด็กเปี๊ยกเตะม้าเข้ามา แต่โจก็ยังตกหลุมรักจอร์จิน่าพี่ชายในฝันของจอร์จิน่าจอร์จ (คาลัมลินช์) ท้ายที่สุด Birtwick ขาย Beauty จากภายใต้ Jo การอัปเดตนี้มนุษย์ไม่ได้เป็นตัวร้าย ความสวยงามไม่โดดเด่นเท่า และจิตวัยรุ่นในฝันกลางวันและการกลับมารวมตัวกับม้าที่แน่วแน่ของเธอแทนที่จะกลับมาทบทวนการตายของพ่อแม่ของเธอ Avis ลูกสาวผู้มีนิสัยเสียของพวกเขา (เฟิร์นมัคนายก) โจดูถูกความไม่เหมาะสมของจอร์จิน่าที่มีต่อบิวตี้เด็กเปี๊ยกเตะม้าเข้ามา แต่โจก็ยังตกหลุมรักจอร์จิน่าพี่ชายในฝันของจอร์จิน่าจอร์จ (คาลัมลินช์) ท้ายที่สุด Birtwick ขาย Beauty จากภายใต้ Jo ตอนนี้บิวตี้ถูกบังคับให้ทำงานให้กับเจ้าของคนใหม่ต้องทนกับความยากลำบาก: เธอช่วยชีวิตนักเดินทางไกลที่หายไปอย่างทรหดอดทนและต่อมาก็ลากรถม้าผ่านเซ็นทรัลพาร์กสูญเสียความจริงใจของนวนิยายเรื่องนี้ด้วยการลดทอนข้ออ้างเรื่องสวัสดิภาพสัตว์ของ Sewell ในหลังจากได้พบกับบิวตี้ซึ่งเป็นวิญญาณที่ไม่มีครอบครัวเช่นกัน ในทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยแสงแดดของฟาร์มปศุสัตว์หญิงสาวและม้ารักษากันและกันจนกระทั่งไฟไหม้คอกม้าที่เบิร์ตวิค จอห์นต้องดิ้นรนทางการเงินให้เช่าบิวตี้เป็นม้าโชว์ให้กับครอบครัวนักขี่ม้าที่ร่ำรวยตระกูลวิน ธ ร็อพส์ให้จอร์จินาลูกสาวผู้มีนิสัยเสียของพวกเขา (เฟิร์นมัคนายก) โจดูถูกความไม่เหมาะสมของจอร์จิน่าที่มีต่อบิวตี้เด็กเปี๊ยกเตะม้าเข้ามา วิญญาณของมัสแตงของนวนิยายเรื่องนี้ก็ลดน้อยลงจนกลายเป็นหนังม้าโฮ – ฮัม แนะนำหนังใหม่

ผอAshley Avis

ดาวMackenzie Foy , Kate Winslet , Claire Forlani , Iain Glen , Hakeem Kae-Kazim

ประเภทละคร, ครอบครัว

 ผู้ตั้งกระทู้ bookep (bookep10-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-02 14:06:24


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.