ReadyPlanet.com


ประโยชน์ต่อสุขภาพของแตงกวา


 

ประโยชน์ต่อสุขภาพของแตงกวา

 

แตงร้านมีรสชาติอ่อนๆชื่นบานแล้วก็มีน้ำสูง สามารถช่วยทุเลาอาการขาดน้ำแล้วก็น่ากินกลางอากาศร้อน คนรับประทานแตงร้านเป็นของคาว แม้กระนั้นคือผลไม้ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีคุณลักษณะในสินค้าความสวยสดงดงามบางจำพวก

 

แตงร้านเป็นพวกของครอบครัว Cucurbitaceae สมาชิกคนอื่นในครอบครัว ดังเช่นว่า สควอชแล้วก็แตงโมประเภทต่างๆแล้วก็แตงขม แตงร้านให้สารอาหารที่นานัปการ แม้กระนั้นมีแคลอรี่ไขมันคอเลสเตอรอลแล้วก็โซเดียมต่ำ ผู้คนในประเทศอินเดียปลูกแตงร้านเพื่อเป็นของกินและก็เป็นยามาตั้งแต่สมัยก่อนและก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของของกินเมดิเตอร์เรเนียนมานานแล้ว เนื้อหานี้เอ่ยถึงรายละเอียดทางโภชนาการของแตงร้านคุณประโยชน์ต่อร่างกายข้อเสนอสำหรับในการกินหรือใช้แตงร้านรวมทั้งการเสี่ยงต่อร่างกายที่บางทีอาจเกิดขึ้น

 

คุณประโยชน์ที่ได้รับ

 

 

 

1) ความชื้น

 

แตงร้านมีน้ำเป็นส่วนมากรวมทั้งยังมีอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญอีกด้วย สามารถช่วยคุ้มครองปกป้องการขาดน้ำในลักษณะอากาศร้อนหรือข้างหลังบริหารร่างกาย สำหรับผู้ที่เกลียดชังกินน้ำการเติมแตงร้านรวมทั้งสะระแหน่จะมีผลให้มีเสน่ห์มากเพิ่มขึ้น การกินน้ำให้พอเพียงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเพื่อการดูแลไส้ให้แข็งแรงคุ้มครองปกป้องท้องผูกเลี่ยงนิ่วในไตแล้วก็อื่นๆแตงร้านเป็นเลิศในของกินที่ให้ความชื้นเยอะที่สุด ของกินอื่นๆที่ดีสำหรับในการกินน้ำเป็นยังไง?

 

2) สุขภาพกระดูก

 

วิตามินเคช่วยสำหรับในการแข็งของเลือดแล้วก็บางทีอาจช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง แตงร้านดิบสับไม่ปอกจำนวน 142 กรัม (กรัม) ให้วิตามินเค 10.2 ไมโครกรัม (ไมโครกรัม) ตามรายงานของกระทรวงเกษตรที่อเมริกา (USDA) กรรมวิธีบริโภคของกินปี 2015-2020 สำหรับคนประเทศอเมริกาเสนอแนะให้บริโภค:

 

90 ไมโครกรัมต่อวันสำหรับหญิงอายุ 19 ปีขึ้นไป

 

120 ไมโครกรัมสำหรับเพศชายในวัยเดียวกัน

 

แตงร้านยังมีแคลเซียม 19.9 มก. (มิลลิกรัม) คนแก่อยากได้แคลเซียมวันละ 1,000–1,200 มิลลิกรัม ขึ้นกับเพศรวมทั้งอายุ วิตามินเคช่วยทำให้ปรุงการดูดซึมแคลเซียม สารอาหารพวกนี้มีส่วนช่วยให้กระดูกมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง วิตามินดียังมีความหมายต่อร่างกายกระดูก หารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้

 

3) โรคมะเร็ง

 

ในฐานะสมาชิกของพืชเครือญาติ Cucurbitaceae แตงร้านมีสารอาหารรสขมในขั้นสูงที่เรียกว่า Cucurbitacin ตามบทความใน International Journal of Health Services พบว่า Cucurbitacins บางทีอาจช่วยคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งได้โดยการหยุดเซลล์ของมะเร็งไม่ให้ขยายพันธุ์ แตงร้านสับที่มีผิว 133 กรัมถ้วยยังให้เส้นใยราว 1 กรัม เส้นใยบางทีอาจช่วยคุ้มครองโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และก็ทวารหนัก ของกินที่พวกเรารับประทานสามารถมีผลต่อการเสี่ยงโรคมะเร็งได้เช่นไร? ค้นหาถึงที่กะไว้นี่

 

4) สุขภาพหัวใจรวมทั้งเส้นเลือด

 

American Heart Association (AHA) ตั้งข้อคิดเห็นว่าเส้นใยสามารถช่วยจัดแจงคอเลสเตอรอลแล้วก็คุ้มครองปัญหาด้านหัวใจและก็เส้นเลือดได้ แตงร้านที่ไม่ผ่านการปอก 142 กรัมยังให้โพแทสเซียม 193 มิลลิกรัม รวมทั้งแมกนีเซียม 17 มิลลิกรัม วิธีการบริโภคของกินชี้แนะให้คนแก่กินโพแทสเซียม 4,700 มิลลิกรัม ในทุกวันรวมทั้งแมกนีเซียม 310–410 มิลลิกรัม ขึ้นกับเพศและก็อายุ

 

การลดจำนวนโซเดียมรวมทั้งการเพิ่มจำนวนโพแทสเซียมบางทีอาจช่วยคุ้มครองปกป้องความดันเลือดสูง

 

สารสกัดจากแตงร้านในแตงร้านบางทีอาจช่วยปกป้องเส้นโลหิตได้ด้วยเหมือนกัน

 

5) เบาหวาน

 

แตงร้านอาจมีหน้าที่สำหรับการควบคุมและก็ปกป้องเบาหวาน มีสารที่บางทีอาจช่วยลดปริมาณของระดับน้ำตาลซึ่งอยู่ภายในเลือดหรือหยุดระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเกินความจำเป็น

 

แนวความคิดหนึ่งเป็นสารอาหารแทงบอลในแตงร้านช่วยควบคุมการปลดปล่อยอินซูลินรวมทั้งการเผาไกลวัวเจนในตับซึ่งเป็นฮอร์โมนหลักในกรรมวิธีสร้างน้ำตาลในเลือด การเรียนชิ้นหนึ่งพบว่าเปลือกแตงร้านช่วยจัดแจงอาการโรคโรคเบาหวานในหนูได้ อาจเกิดขึ้นเนื่องจากมีสารต้านอนุมูลอิสระ

 

เส้นใยก็ด้วยเหมือนกันบางทีอาจช่วยปกป้องรวมทั้งจัดแจงเบาหวานจำพวก 2 ตาม AHA

 

แตงร้านให้แต้มดรรชนีน้ำตาลในเลือดต่ำ (GI) ซึ่งแสดงว่าพวกเขาให้สารอาหารที่จำเป็นต้องโดยไม่ต้องเพิ่มคาร์โบไฮเดรตซึ่งสามารถเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด

 

ของกินประเภทใดที่ช่วยจัดแจงเบาหวานได้? ศึกษาเพิ่มอีกตรงนี้

 

6. การอักเสบ

 

แตงร้านอาจมีคุณประโยชน์สำหรับในการต้านทานการอักเสบ การอักเสบเป็นหน้าที่ของระบบภูมิต้านทาน ผู้ที่มีความชำนาญมั่นใจว่าการอักเสบบางทีอาจช่วยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดสภาวะสุขภาพต่างๆดังเช่น:

 

โรคหัวใจและก็เส้นเลือด

 

เบาหวาน

 

สถานการณ์แพ้ภูเขาไม่ตนเอง

 

พายุดีเปรสชัน

 

โรคมะเร็ง

 

7. การดูแลรักษาและบำรุงผิว

 

งานศึกษาค้นคว้าวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าสารอาหารของแตงร้านบางทีอาจให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายผิว การใช้แตงร้านฝานบางๆลงบนผิวหนังโดยตรงสามารถช่วยทำให้ผิวเย็นแล้วก็ทุเลาลงรวมทั้งลดอาการบวมและก็เคืองได้ สามารถทุเลาอาการไหม้แดด วางเอาไว้ด้านบนดวงตาจะช่วยลดอาการบวมในช่วงเวลาเช้าได้ เทคนิคความงดงามอื่นๆของแตงร้าน เป็นต้นว่า : โทนเนอร์: ผสมและก็กรองแตงร้านเพื่อสะสมน้ำสำหรับโทนเนอร์ธรรมชาติ ทิ้งเอาไว้บนผิว 30 นาทีแล้วล้างออก แตงร้านอาจมีคุณลักษณะเป็นยาห้ามเลือดรวมทั้งบางทีอาจช่วยทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น แพ็คหน้า: ผสมน้ำแตงร้านรวมทั้งโยเกิร์ตในจำนวนเท่าๆกันเพื่อทำแพ็คหน้าเพื่อช่วยลดผิวแห้งรวมทั้งสิวหัวดำแตงร้านไม่มีอันตรายสำหรับคนส่วนมากที่จะใช้กับผิวหนัง คนควรจะเริ่มจากการทาเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ แม้ไม่เจออาการไม่พึงปรารถนาก็คงจะไม่มีอันตรายที่จะใช้ทำความเข้าใจเพิ่มเกี่ยวกับของกินที่เป็นมิตรกับผิว สินค้าเสริมความงดงามแตงร้านสำเร็จรูปมีขายทางออนไลน์ ของกิน จากข้อมูลของ USDA แตงร้านสับดิบที่มิได้รับการปรุงแต่งจำนวน 142 กรัมหนึ่งถ้วยมีสารอาหารดังนี้:

 

น้ำ: 137

 

แคลอรี่: 17

 

โปรตีน: 0.8

 

ไขมัน: 0.2 กรัม

 

คาร์โบไฮเดรต: 3.1 กรัมรวมน้ำตาล 2.0 กรัม

 

เส้นใย: 1.0

 

แคลเซียม: 19.9

 

ธาตุเหล็ก: 0.3 มก

 

แมกนีเซียม: 17 มก

 

ธาตุฟอสฟอรัส: 29.8 มก

 

โพแทสเซียม: 193 มก

 

โซเดียม: 2.8 มก

 

วิตามินซี 4.5 มก

 

โฟเลต: 19.9 มคก

 

เบต้าแคโรทีน: 44 มคก

 

ลูทีน + ซีแซนทีน 22.7 มคก

 

วิตามินเค: 10.2 มคก

 

แตงร้านยังมีวิตามินบีวิตามินเอแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระอีกหลายอย่างรวมถึงจำพวกที่เรียกว่าลิกแนน สารต้านอนุมูลอิสระช่วยกำจัดสารออกมาจากร่างกายที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ อนุมูลอิสระบางจำพวกมาจากวิธีการทางร่างกายตามธรรมชาติรวมทั้งนิดหน่อยมาจากแรงกดดันจากข้างนอกอย่างเช่นมลพิษ ถ้าหากสะสมภายในร่างกายมากจนเกินไปบางทีอาจทำให้เกิดความเสื่อมโทรมของเซลล์แล้วก็โรคชนิดต่างๆการเล่าเรียนทำให้เห็นว่าลิกแนนในแตงร้านและก็ของกินอื่นๆบางทีอาจช่วยลดการเสี่ยงของโรคหัวใจและก็เส้นเลือดและก็โรคมะเร็งหลายประเภทผู้ตั้งกระทู้ toothteeth :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-23 12:29:44


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2011 All Rights Reserved.